ĐT U23 Việt Nam có 5 trường hợp bị nghi nhiễm Covid-19

Sau buổi tập chiều tối 17/2, một vài thành viên của  U23 Việt Nam có biểu hiện sốt. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đội ngũ y tế của U23 Việt Nam lập tức tiến hành xét nghiệm nhanh cho tất cả các thành viên đội tuyển.

Kết quả, có 4 cầu thủ và một trợ lý cho kết quả nghi ngờ dương tính với Covid-19. Ngay sau khi có kết quả này, các bác sỹ của đội đã lập tức tách phòng các cầu thủ bị nghi ngờ nhiễm ở phòng riêng và báo cáo lên BTC để thực hiện các bước tiếp theo như quy định. Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên đồng thời cũng báo cáo tình huống phát sinh này với lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam để có những sự chỉ đạo cụ thể. Lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam đã động viên tinh thần toàn đội và yêu cầu đội ngũ y tế thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên đội tuyển.

Về phần mình, U23 Việt Nam cũng đã có cuộc họp để giải quyết tình hình. Các thành viên của đội bình tĩnh xử lý tình huống phát sinh theo khuyến cáo  của BTC giải cũng như kinh nghiệm điều trị Covid-19 đã được các bác sỹ thực hiện trong thời gian qua.

Trước đó khi đặt chân đến thủ đô Phnom Pênh vào tối 11/2, các thành viên của đội đã được xét nghiệm nhanh cũng như PCR và cho kết quả âm tính. Sáng 15/2, đội ngũ y tế của U23  Việt Nam cũng đã chủ động tiến hành xét nghiệm nhanh và tất cả đều cho kết quả âm tính.

hinh 1

Việc duy trì thực hiện test nhanh đã giúp đội tuyển U23 Việt Nam sớm phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Việc phát sinh trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ngay trước thềm trận đấu ra quân tại giải U23 Đông Nam Á 2022 khiến U23 Việt Nam phải đối diện với bài toán về lực lượng. Khó khăn này cũng là một trong những khả năng đã được BHL tính đến trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến công tác tổ chức giải U23 Đông Nam Á 2022. Đầu tiên là sự vắng mặt của U23 Indonesia trước khi giải đấu diễn ra và tiếp đó là U23 Myanmar xin rút khỏi giải do có nhiều cầu thủ F0 ngay trước lượt trận đầu tiên tại bảng B.

Trước tình hình Covid-19 đang de dọa các các đội bóng cũng như giải đấu, sáng 17/2, BTC đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo các đội bóng để thông báo sáng kiến của AFF nhằm đưa giải đến đích cũng như giúp các đội bóng đủ người để đá.

Theo đó, mỗi đội được phép thay thế tối đa 10 cầu thủ trong trường hợp có cầu thủ dính Covid-19 theo công thức 1-1. Chẳng hạn, nếu đội A có 3 cầu thủ xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì được thay thế bằng 3 cầu thủ khác. Những cầu thủ chấn thương không được thay thế. Những cầu thủ đã thay  thế không được đăng ký thi đấu trở lại. Nguồn cầu  thủ để thay thế có thể là từ danh sách sơ bộ 35 cầu thủ đã đăng ký với BTC trước đó hoặc những cầu thủ khác miễn đảm bảo đúng tiêu chuẩn đăng ký.