ĐT U23 Việt Nam rèn thể lực chuẩn bị gặp Singapore

Hoàng Gia

Sau khi xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19, U23 Việt Nam đã có buổi tập thể lực ở phòng gym của khách sạn Phnom Penh dưới sự hướng dẫn của trợ lý thể lực Lê Cao Cường. Trước khi bắt đầu tập luyện, bác sỹ Dương Tiến Cần đã tiến hành công tác xịt khuẩn để phòng chống Covid-19. Buổi tập nhằm củng cố nền tảng thể lực cho các cầu thủ diễn ra trong 1 tiếng đồng hồ.

Theo kế hoạch vào buổi chiều, U23 Việt Nam sẽ tập hồi phục ở hồ bơi. Tuy nhiên, ban huấn luyện quyết định hủy buổi tập này. Lý do vào buổi sáng, các cầu thủ U23 Malaysia và U23 Myanmar tiến hành test nhanh Covid-19 tại hồ bơi. Một vài cầu thủ của U23 Myanmar cũng đã xuống hồ bơi để tắm. Dù khách sạn đã tiến hành phun thuốc xịt khuẩn ở bể bơi nhưng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên U23 Việt Nam nên BHL đã quyết định hủy buổi tập này.

img 9071

Như đã thông tin, U23 Myanmar buộc phải rút lui khi có nhiều cầu thủ xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau kết quả xét nghiệm nhanh vào sáng 15/2 để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia vào buổi tối cùng ngày.

U23 Myanmar được bố trí chung khách sạn với U23 Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng này không ở cùng khu với U23 Việt Nam và đi một lối đi riêng (các đội ở bảng B gồm U23 Myanmar, U23 Lào và U23 Malaysia được bố trí ở cùng một khu). U23 Việt Nam (ở tầng 4) được bố trí cùng tòa nhà khác của khách sạn với 2 đội bóng trong cùng bảng C là U23 Thái Lan (tầng 3) và Singapore (tầng 2). Điều này cũng đồng nghĩa, khả năng tiếp xúc gần giữa các cầu thủ U23 Việt Nam và U23 Myanmar là gần như không xảy ra và nguy cơ các cầu thủ U23 Myanmar lây nhiễm Covid-19 cho các học trò ông Đinh Thế Nam cũng rất thấp.

img 9160

Tuy có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 cũng như khó có khả năng lây nhiễm Covid-19 từ U23 Myanmar, nhưng bộ phận y tế của U23 Việt Nam cũng đã có yêu cầu các cầu thủ cũng như thành viên khác của đội hết sức cẩn thận, luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi phòng, sát khuẩn tay, giữ gìn vệ sinh phòng, thân thể, không nói chuyện, tiếp xúc gần với người lạ như bộ phận dọn phòng, bảo vệ, lễ tân khách sạn… Bộ phận y tế cũng đề nghị các thành viên của đội báo cáo tình hình khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

img 9164