ĐT Việt Nam nhận thua nghiệt ngã ở giây bù giờ cuối cùng

Minh Anh
ĐT Việt Nam đã có trận đấu kiên cường trước ĐT Iraq nhưng may mắn đã không đến với các chiến binh cờ đỏ sao vàng khi phải nhận bàn thua nghiệt ngã ở phút cuối cùng trận đấu.

Trong trận đấu hôm nay, ĐT Việt Nam ra quân với sự trở lại của trung vệ Quế Ngọc Hải. Những cái tên như Hoàng Đức, Hùng Dũng tiếp tục không được HLV Troussier đưa vào sân.

Bắt đầu hiệp 1, hai đội chơi ở tốc độ cao, tập trung. ĐT Iraq có lợi thế thể hình hơn ĐT Việt Nam. Tận dụng lợi thế về thể lực, ĐT Iraq tạo ra sức ép liên tục với các hậu vệ chủ nhà. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn bình tĩnh triển khai bóng. Đặng Văn Lâm cũng nỗ lực làm tốt nhiệm vụ của mình, thủ thành sinh năm 1993 có nhiều pha bắt bóng chính xác, cứu thua cho ĐT Việt Nam.

Trước sức ép từ phía đội bóng Tây Á, các cầu thủ Việt Nam chủ động chơi tấn công, cố gắng áp sát khung thành đối thủ tìm kiếm khoảng trống.

ĐT Iraq có nhiều cơ hội ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam. Phút 31, cầu thủ 19 tuổi Ali Jassim nhận bóng trong tư thế trống trải bên cánh trái, anh dứt điểm kĩ thuật nhưng không thành công.

Ngay sau đó, ĐT Việt Nam có cơ hội phản công nhưng Tiến Linh lại chuyền bóng hỏng khiến bóng chệch hướng ra ngoài. ĐT Việt Nam không thể ghi bàn mở tỉ số.
Kết thúc hiệp 1, hai đội đều chưa thể ghi bàn thắng, hoà nhau tỉ số 0-0.