Giá "rẻ như cho", vé xem trận Việt Nam - Philippines vẫn ế

Hoàng Gia

Trước đó, giá vé được nước chủ nhà giảm 30%. Từ 300 peso xuống 210 peso cho hạng vé đắt nhất và từ 100 peso xuống 70 peso cho vé rẻ nhất. Như vậy, chỉ từ 30 ngàn đồng, người hâm mộ đã có thể vào xem trận Việt Nam - Philippines tại sân Rizal Memorial vào ngày 16/11 tới.

Dù có giá gần như rẻ nhất Đông Nam Á đá vòng loại World Cup 2026, nhưng người hâm mộ đội chủ nhà vẫn khá thờ ơ với trận đấu.

Vé vào sân xem trận Việt Nam - Philippines phát hành khá chậm dù chưa đầy hai tuần nữa, trận đấu sẽ diễn ra

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF), ông Mikhail Torre thừa nhận: “Theo tôi, số lượng khán giả không giống như những gì chúng tôi từng thấy trong giai đoạn 2010 đến 2014. Trong nỗ lực xây dựng lại niềm tin nơi NHM, tôi nghĩ từ phía liên đoàn, chúng tôi đã quên khai thác niềm đam mê của NHM. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để đón CĐV vào sân”.

PFF cũng đã chủ động tổ chức một lễ hội bên ngoài sân với nhiều trò chơi thú vị để CĐV không nhàm chán khi chờ đợi trận đấu diễn ra. Họ hy vọng trong hơn 1 tuần còn lại, sức tiêu thụ vé sẽ được cải thiện.

Tại vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng F, nơi có sự góp mặt của 3 đối thủ, bao gồm: ĐT Philippines, ĐT Iraq và đội vừa vượt qua vòng sơ loại là ĐT Indonesia. Dưới sự chỉ đạo của HLV Troussier, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã hội quân tập luyện, chuẩn bị cho hai trận đấu trong tháng 11 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Với sự góp mặt của trung vệ Bùi Tiến Dũng (CLB Viettel), người hâm mộ cả nước đang rất mong chờ màn thể hiện của thầy trò ông Troussier tại vòng loại World Cup 2026.

Việt Nam được cho là nằm ở bảng đấu dễ thở khi có sự góp mặt của hai đại diện Đông Nam Á

Tuyển Việt Nam sẽ có quỹ thời gian một tuần tập luyện trước khi rút gọn lại danh sách xuống còn 28 cầu thủ và di chuyển sang Philippines vào sáng ngày 13/11. Sau trận làm khách trên sân của Philippines ngày 16/11, thầy trò HLV Philippe Troussier trở về sân Mỹ Đình tiếp đón Iraq, vào ngày 21/11.