Giải futsal Quốc gia 2023 mở cửa cho ngoại binh và cầu thủ Việt kiều

Hoàng Gia

Giải Futsal VĐQG 2023 dự kiến sẽ ghi dấu ấn với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà Futsal tại Việt Nam. Lần đầu tiên, VCK Giải Futsal VĐQG 2023 sẽ được tổ chức tại 4 thành phố Hà Nội, TP.HCM, Nha Trang và Đà Nẵng theo thể thức sân nhà – sân khách. Mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ quốc tịch nước ngoài gốc Việt Nam, đồng thời giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

img 2780
 Họp báo công bố giải đấu Giải Futsal HDBank Vô địch quốc gia 2023

Ông Trần Anh Tú, PCT VFF, Trưởng ban Futsal VFF cho biết: “Chúng tôi coi đây là năm chuyển đổi nên chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng BTC sẽ lường trước để có những phương án, giải pháp kịp thời, hiệu quả để nâng cao chất lượng chuyên môn của Giải.”

Năm 2022, Giải đấu đã thu hút tổng cộng hơn 80 nghìn lượt khán giả đến sân theo dõi trực tiếp và hàng trăm ngàn lượt khán giả theo dõi qua các kênh truyền hình VTC, hệ thống nội dung số VOV Live của Đài TNVN và các báo, đài Trung ương, địa phương khác. Với sự thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử Futsal hiện nay, Ban Tổ chức mong muốn sẽ góp phần thúc đẩy phong trào thể thao nói chung và bóng đá Futsal nói riêng trên hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc và thông qua giải đấu, quảng bá ngày càng rộng rãi tới công chúng cả nước về phong trào bóng đá trong nhà.

img 2706
Ông Trần Anh Tú, PCT VFF, Trưởng ban Futsal VFF

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), PCT Uỷ ban Olympic Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi sẽ đẩy mạnh truyền thông rộng rãi trên toàn bộ các nền tảng nội dung của Đài Tiếng nói Việt Nam. VOV có thế mạnh của một cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện quốc gia với đầy đủ các loại hình báo chí hiện đại. Mùa giải năm nay, bên cạnh các kênh truyền thống trên phát thanh, truyền hình, hệ thống nội dung số, giải đấu cũng được quảng bá rộng rãi, đưa tin và truyền trực tiếp trên các hạ tầng báo chí và truyền thông cả nước.”

img 2770

Giải đấu năm nay có sự tham gia của 8 CLB gồm: ĐKVĐ Sahako FC, Á quân Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội FC và Sông Hàn FC (Đà Nẵng). Giải Futsal VĐQG 2023 sẽ được tổ chức giai đoạn lượt đi từ ngày 19/3 – 18/4 và lượt về từ ngày 28/6 – 4/8, có tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố.

Đây là năm thứ 7 VOV phối hợp với VFF tổ chức các giải đấu cao nhất của bộ môn bóng đá trong nhà.