Hậu vệ Hồ Văn Cường gia nhập CLB Công an Hà Nội

Hậu vệ Hồ Văn Cường đồng ý sẽ gia nhập CLB Công An Hà Nội để thi đấu ở V.League 2023/2024 theo hợp đồng cho mượn từ SLNA.

Trước đó, ngày 11/9, CLB Công An Hà Nội đã hỏi mượn Văn Cường từ SLNA và được sự đồng ý từ phía câu lạc bộ chủ quản, nhưng cầu thủ này đã từ chối vì muốn tiếp tục thi đấu cho đội bóng quê hương. Sau đó CLB SLNA tôn trọng quyết định của Văn Cường và không cho mượn nữa.

Tuy nhiên, đến lúc này Hồ Văn Cường vẫn tiếp tục gia nhập Câu lạc bộ Công An Hà Nội. Về phía CLB SLNA vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức, tuy nhiên việc SLNA cho mượn Hồ Văn Cường được biết là đã xong. 

ae8i9642
Hậu vệ Hồ Văn Cường

Hồ Văn Cường trở thành cầu thủ của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An vào năm 2019. Dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên xứ Nghệ, Văn Cường nhanh chóng chứng minh được năng lực của bản thân và có được chỗ đứng vững chắc tại các cấp độ trẻ của đội bóng xứ Nghệ. Năm 2021, khi mới 18 tuổi, Hồ Văn Cường được Ban Huấn luyện Sông Lam Nghệ An lựa chọn đôn lên thi đấu ở giải U21 Quốc gia và góp phần cùng các đàn anh giành Huy chương Bạc.

Sau màn thể hiện ấn tượng đó, Văn Cường có tên trong danh sách của đội 1 Sông Lam Nghệ An tham dự V.League 2022. Ngay ở mùa giải đầu tiên, cầu thủ sinh năm 2003 nhanh chóng chiếm được suất đá chính tại câu lạc bộ trong vai trò hậu vệ cánh phải.

Năm 2023, đánh dấu màn trình diễn ấn tượng của cầu thủ gốc Hoàng Mai khi anh luôn tạo được niềm tin trong mắt các huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn (U20 Việt Nam) và Troussier (U23 Việt Nam). Hiện tại, Hồ Văn Cường đang cùng U23 Việt Nam tham gia vòng loại U23 châu Á -2024. Với phong độ chói sáng, cầu thủ trẻ này đang là "quân bài" chiến thuật đáng tin cậy của huấn luyện viên Troussier. Tại trận đấu với U23 Guam, hậu vệ sinh năm 2003 đóng góp 1 bàn thắng cho đội bóng sao vàng.