Hậu vệ Trần Đình Trọng “Tôi và toàn đội sẵn sàng cho trận đấu gặp Nhật Bản”

Hoàng Gia

PV: ĐT Việt Nam đang có sự chuẩn bị như thế nào cho trận đấu sắp tới gặp ĐT Nhật Bản?

Trần Đình Trọng: Sau khi tập trung trở lại, toàn đội đã tập luyện và chuẩn bị đầy đủ chiến thuật để sẵn sàng cho trận đấu sắp tới với Nhật Bản.

– Tình trạng chấn thương của Trọng đang được người hâm mộ rất quan tâm. Bạn đã tập luyện bình thường trở lại cùng các đồng đội rồi đúng không?

+ Đúng vậy, cho đến thời điểm hiện tại, tôi đã hoàn toàn bình phục và tập luyện bình thường cùng cả đội.

ac7y7424

– Tuy nhiên qua quan sát vẫn thấy Đình Trọng phải quấn băng bó gối khi tập luyện. Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về điều này?

+ Thực ra, băng đầu gối chỉ để bổ trợ an toàn hơn mà thôi, còn chấn thương của tôi đã bình phục 100%. Hiện tại tôi đang rất sẵn sàng để ra sân trong trận đấu với Nhật Bản.

– Lần gần nhất ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản là ở Tứ kết Asian Cup 2019, giải đấu mà Đình Trọng ko góp mặt. Lần này khi chuẩn bị được chạm trán với đối thủ hàng đầu châu lục như vậy, cảm giác của Đình Trọng như thế nào?

+ Cá nhân tôi và toàn đội háo hức và sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Dẫu biết rằng Nhật Bản là đối thủ rất mạnh nhưng cả đội đang chuẩn bị tinh thần và chiến thuật để chơi sòng phẳng với Nhật Bản.

ac7y7429

– ĐT Nhật bản hiện tại đang không có được thứ hạng tốt và buộc họ phải chơi với sự thận trọng và quyết tâm cao nhất. Điều đó liệu rằng có mang đến những sự khó khăn lớn hơn cho ĐT Việt Nam?

+ Tại bảng B, ĐT Nhật Bản cũng đang không có vị trí tốt như ĐT Việt Nam. Họ cũng đương đầu với áp lực từ người hâm mộ và truyền thông nhiều hơn. Đây có thể là lợi thế với ĐT Việt Nam ở trận đấu sắp tới.

– Lực lượng của nhật bản gồm rất nhiều cái tên đang đá cho các CLB lớn ở châu Âu. Với cá nhân Đình Trọng, bạn đánh giá cái tên nào mang tới sự nguy hiểm lớn nhất ở hàng công của Nhật Bản?

+ Mọi người đều biết Nhật Bản có nhiều cầu thủ nổi tiếng đang thi đấu ở châu Âu, họ đều đặc biệt nguy hiểm, ví dự như chân sút Minamino chẳng hạn. Tất cả cầu thủ Nhật Bản ai cũng có thể đem lại mối nguy hiểm cho ĐT Việt Nam.

– Cảm ơn Đình Trọng.

Tại buổi tập chiều nay, ĐT Việt Nam đã chào đón sự góp mặt thủ thành trẻ Quan Văn Chuẩn thuộc biên chế của ĐT U23 Việt Nam. Văn Chuẩn được đôn lên tham gia tập luyện tại ĐT Việt Nam tiếp tục là một sự lựa chọn trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển hướng AFF Suzuki Cup 2020. Trước đó, sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á 2022, cũng đã có 9 cầu thủ được tham gia tập luyện cùng các đàn anh gồm thủ thành Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng, tiền vệ Lê Văn Xuân, Lý Công Hoàng Anh, Lê Văn Đô, tiền đạo Trần Văn Đạt và vừa qua là tiền đạo Hồ Thanh Minh. Sự bổ sung Văn Chuẩn sẽ giúp vị trí trấn giữ khung thành của ĐT Việt Nam trở nên dày dặn hơn trong bối cảnh Văn Lâm đang điều trị hồi phục chấn thương, còn Văn Toản cũng đang được tính toán giải pháp điều trị bệnh viêm khớp vai. Dù vẫn có thể thi đấu, nhưng về lâu dài Văn Toản cần phải được điều trị một cách dứt điểm.

Một số hình ảnh buổi tập chiều 8/11 của ĐT Việt Nam:

ac7y7180

ac7y7187

ac7y7270

ac7y7315

ac7y7342

ac7y7378

ac7y7642