HLV Diego Đội tuyển futsal Việt Nam vẫn cần cải thiện

Tuyển futsal Việt Nam có sự khởi đầu rất thuận lợi tại VCK châu Á 2022 với trận thắng đậm 5-1 trước Hàn Quốc. Kết quả này giúp đoàn quân của  HLV Diego Giustozzi vươn lên dẫn đầu bảng D khi có cùng 3 điểm với Saudi Arabia nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại.

Đánh giá về trận đấu, HLV Diego Giustozzi cho biết: "Tôi hài lòng về màn trình diễn của các học trò. Rõ ràng, trận đầu tiên bao giờ cũng khó khăn và đây là một chiến thắng không hề dễ dàng. Các cầu thủ Việt Nam phòng ngự và tấn công đều rất tốt. Tôi vui vì đội thắng và cách mà họ thể hiện”.

hlv futsal 1676

HLV Diego Giustozzi

Tân thuyền trưởng tuyển futsal Việt Nam cho biết các cầu thủ Việt Nam chơi khi có bóng và kể cả không bóng đều tốt, dù vậy đội vẫn cần cải thiện nhiều điểm.

"Đây là trận đấu chính thức ở một giải đấu lớn của tôi cùng tuyển futsal Việt Nam. Tôi và cầu thủ vẫn còn nhiều điều chưa hiểu nhau. Chúng tôi cần cải thiện và hướng đến chiến thắng tiếp theo", chiến lược gia người Argentina nói.

Dù có sự khởi đầu thuận lợi, nhưng HLV Diego Giustozzi sớm kéo các cầu thủ trở lại mặt đất bởi trận đấu sắp tới gặp Saudi Arabia được đánh giá rất khó lường. Ở trận ra quân, Saudi Arabia bất ngờ quật ngã đội bóng mạnh Nhật Bản với tỷ số 2-1.

tuyen futsal vietnam 7 1679

Tuyển futsal Việt Nam thắng đậm Hàn Quốc

“Mỗi trận đấu là một cuộc chiến hoàn toàn khác. Saudi Arabia với một vị thuyền trưởng khác, những cầu thủ khác với Hàn Quốc. Chúng tôi phải đối mặt với một đội bóng hoàn toàn khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng tôi thể hiện thế nào.

Giành chiến thắng trước đội tuyển futsal Nhật Bản là một điều không dễ, và đây là một thành tích rất xuất sắc của Saudi Arabia.

Tôi và HLV trưởng của Saudi Arabia từng có nhiều lần đối đầu khi cả hai còn thi đấu. Chúng tôi khá hiểu nhau, tuy nhiên lần này với một vị trí khác. Nếu họ có thể thắng Nhật Bản, họ hoàn toàn có thực lực và là một đội bóng lớn”, HLV Diego Giustozzi chốt lại.