HLV Giustozzi: "ĐT futsal Việt Nam sẵn sàng chinh phục vé đi World Cup"

Trí Dũng
Chia sẻ trước ngày lên đường sang Thái Lan để tham dự VCK futsal châu Á 2024, căn cứ để giành vé dự World Cup. HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam, ông Diego Giustozzi khẳng định đã có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đánh giá về 1 tháng chuẩn bị vừa qua của ĐT futsal Việt Nam nhằm chuẩn bị cho VCK futsal châu Á, 2024, HLV Diego Giustozzi bày tỏ sự hài lòng: "Chúng tôi đã trải qua tổng cộng 5 trận đấu giao hữu. Trong đó, 4 trận đầu tiên rất quan trọng để ban huấn luyện lựa chọn ra những nhân tố góp mặt vào danh sách chính thức. Chỉ còn 2 ngày nữa toàn đội lên đường sang Thái Lan, tôi muốn duy trì thể trạng lẫn sự tập trung cao nhất cho các cầu thủ. Những trận giao hữu vừa qua, tôi đã trao tất cả cầu thủ cơ hội được thi đấu. Tôi vô cùng hài lòng và tự tin vào những gương mặt bổ sung lần này".

VCK futsal châu Á 2024 được tổ chức ở Thái Lan. ĐT futsal Việt Nam nằm cùng bảng với đội chủ nhà, Trung Quốc và Myanmar. Mục tiêu của futsal Việt Nam là giành vé vào vòng tứ kết. Sau đó là hướng đến top 4 đội mạnh nhất để giành vé tham dự VCK futsal World Cup 2024 diễn ra tại Uzbekistan.

Khi được hỏi về sự đánh giá các đối thủ trong cùng bảng đấu, thuyền trưởng người Argentina nói: "Những trận giao hữu của ĐT futsal Việt Nam lẫn các đối thủ trong bảng đấu chỉ thuộc giai đoạn chuẩn bị. Bước vào giải đấu chính thức sắp tới, ở mỗi trận đấu nếu đội nào làm tốt hơn thì quyết định kết quả cuối cùng. Tôi không nghĩ nhiều về các đối thủ sắp tới, tôi chỉ quan trọng vào các học trò của mình ra sân có thể hiện được những điều nhất hay không".

"Futsal châu Á trong thời gian vừa qua rất phát triển, đặc biệt là những đội tốp đầu có trình độ gần như ngang bằng nhau. Tôi đánh giá Myanmar và Trung Quốc ngang tầm, còn với ĐT futsal Việt Nam có thể nhỉnh hơn hai đội này một chút. Và tương tự Thái Lan nhỉnh hơn chúng ta một chút", ông Giustozzi nói thêm.

Thời gian vừa qua, bóng đá Việt Nam trải qua những trận đấu thất vọng. Mục tiêu trước mắt của ĐT futsal là giành vé dự VCK World Cup, như một động thái để tìm kiếm niềm tin nơi người hâm mộ, thế nhưng HLV Diego Giustozzi lại phủ nhận điều này: "Chắc chắn ĐT futsal Việt Nam phải cố gắng hết sức để giành vé đi Futsal World Cup 2024. Nhưng không vì ĐT bóng đá nam hay điều gì khác, bởi chúng tôi luôn luôn cố gắng trong mọi giải đấu. Đó chính động lực của chúng tôi tự tạo ra.Tôi nhìn nhận vấn đề chung của bóng đá và futsal Việt Nam, đó là điểm yếu về thể trạng lẫn thể lực của cầu thủ. Với riêng futsal, tôi đã tìm được cách khắc phục lẫn cải thiện cho học trò của mình. Như các bạn biết, một số ĐT có trình độ chơi bóng không thể bằng chúng ta, nhưng thể trạng lẫn thể hình của họ rất tốt, ví dụ như Iraq hay Tajikistan.Nếu ĐT futsal Việt Nam có gặp những đội kiểu vậy sẽ có đấu pháp riêng. Còn hiện tại, chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng này và dành hết sự tập trung cho giải đấu sắp tới".

Ở giải đấu này ĐT futsal Việt Nam sẽ vắng chân sút chủ lực Nguyễn Minh Trí, cùng một vài vị trí khác như Dương Ngọc Linh, Trần Tuyên hay Đinh Công Viên. Đó là những cái tên quan trọng gắn bó với ĐT trong hành trình năm 2023, và HLV Diego Giustozzi phải tìm kiếm những gương mặt thay thế.