HLV Hoàng Anh Tuấn loại 7 cầu thủ, chốt danh sách U20 Việt Nam

Hoàng Gia

Đánh giá về trận thua 0-1 của U20 Việt Nam trước Dubai City FC, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Chúng ta áp đặt trận đấu lên phần sân đối phương. Tất nhiên, mỗi trận đấu là một đối tượng khác nhau. Dubai City FC là đội bóng có nhiều cầu thủ hơn tuổi, hơn kinh nghiệm.

U20 Việt Nam vẫn đang tiếp tục trong giai đoạn hoàn thiện đội hình sau khi vừa bổ sung thêm một số nhân tố mới. Kết quả trận đấu không phản ánh đúng thực chất diễn tiến trên sân, nhưng tôi hài lòng khi các cầu thủ kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Với các vị trí đã thử nghiệm, các em đều chơi tốt".

img 3247 1
HLV Hoàng Anh Tuấn

“Đến thời điểm này, các em được vào sân thi đấu 2 trận rất quý giá. Ở trận gặp Dubai City FC, về cuối trận đối thủ có vẻ yếu nhưng họ chơi rất quyết liệt, tinh thần rất tốt, thậm chí phạm lỗi. Chúng ta có thể thấy đội bạn bị thẻ đỏ và rất nhiều thẻ vàng.

Đó là những bài học khi bước vào những trận đấu chính thức, vào giải sẽ quyết liệt như thế này. Thông qua 2 trận đấu giao hữu vừa qua, U20 Việt Nam có những bài học về chất lượng thi đấu, thái độ thi đấu … Tôi cho rằng các em có rất nhiều kinh nghiệm từ những trận giao hữu như này", thuyền trưởng U20 Việt Nam nói thêm.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục lưu lại UAE thêm 2 ngày để tập luyện. Ngày 26/2, toàn đội di chuyển sang Uzbekistan để bước vào tranh tài tại VCK U20 châu Á 2023, diễn ra từ ngày 1/3 đến 18/3.

img 3625
U20 Việt Nam thu được nhiều bài học

Trước khi chính thức bước vào giải đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ loại 7 cầu thủ để chốt danh sách U20 Việt Nam. Chiến lược gia người Khánh Hòa nói: "30 cầu thủ qua đây đều xứng đáng. Không phải bây giờ mà nhiều ngày trước BHL đã ngồi họp và bàn bạc với nhau xem thử ai là những người được đăng ký vào danh sách 23 cầu thủ.

Khi 23 cầu thủ được đăng ký thì có 7 người về nhà. Điều tôi muốn nói với các em là tương lai các em còn dài. BHL chọn cầu thủ phong độ tốt nhất, làm sao để đóng góp cho đội bóng tốt nhất trong giảu đấu sắp tới”.

Tại VCK U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam cùng bảng B với các đội U20 Iran, Australia và Qatar. Ở trận ra quân, U20 Việt Nam gặp Australia (ngày 1/3), tiếp đó là Qatar (4/3) và Iran (7/3).