HLV Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị nhắc nhở vì nói "xấu" trọng tài

Hoàng Gia

Trả lời PV sau trận thua Viettel tại vòng 3 Night Wolf V.League 2023/2024 vừa qua, HLV Nguyễn Thành Công bày tỏ sự thất vọng đối với công tác trọng tài trong trận đấu. Ông phát biểu: "Tôi luôn có cảm thông với trọng tài ở trận đấu không VAR nên cần thời gian suy nghĩ nhưng ở trận đấu có VAR, tôi đánh giá quá thấp trọng tài điều khiển trận đấu này."

HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho rằng các quyết định của trọng tài đã khiến đội bóng của ông thất bại. "Tình huống chúng tôi bị penalty, có cầu thủ áo đỏ đã đẩy sau cầu thủ chúng tôi. Bàn thắng mà cầu thủ chúng tôi nhảy lên đánh đầu, thủ môn bắt trượt, họ không cho chúng tôi bàn thắng." - Ông Nguyễn Thành Công phân tích tại họp báo.

z4849280675628 981bbe42515ee46f36b777541f6745c1

Sau phát ngôn đó, VPF đã có văn bản gửi ông Nguyễn Thành Công: "Căn cứ các tư liệu liên quan tại trận đấu vòng 3 V.League giữa Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngày 4.11 trên sân vận động Hàng Đẫy; tại cuộc họp báo sau trận đấu, ông Nguyễn Thành Công - huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có ý kiến phát biểu liên quan về trận đấu; riêng công tác trọng tài, ông Công đã có những phát ngôn chưa thực sự đúng mực, nhận định sự việc có tính chủ quan về điều hành trận đấu của tổ trọng tài".

Đây là trận đấu do trọng tài chính Trần Ngọc Nhớ điều khiển. Tổ trọng tài VAR là ông Mai Xuân Hùng và trợ lý Ngô Duy Lân. Gần đây, các vị trọng tài này cũng thường xuyên bị 'réo tên' do các quyết định liên quan đến VAR trong các trận đấu thuộc khuôn khổ Night Wolf V.League 2023/2024. Không chỉ HLV Nguyễn Thành Công mà một số HLV của các CLB khác cũng từng bức xúc lên tiếng vì không hài lòng với trọng tài.

Cũng trong văn bản của VPF: "Ban tổ chức giải đề nghị câu lạc bộ nhắc nhở đối với ông Nguyễn Thành Công: với tư cách là huấn luyện viên trưởng của một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, ông Công cần lưu ý trong việc phát ngôn trước truyền thông; phát biểu, góp ý cần có tính chất xây dựng, tránh gây ảnh hưởng thiếu tiêu cực đến uy tín và hình ảnh của giải đấu và của câu lạc bộ".