HLV Kiatisuk rất vui khi VAR giúp đội bóng của mình thoát thua trận mở màn V-League 2023

Hoàng Gia

Tưởng như phải nhận thất bại trên sân Lạch Tray của Hải Phòng ngày ra quân V-League 2023/2024, nhưng HAGL có một điểm nhờ bàn thắng ở phút bù giờ 90+5.

Ở trận đấu này, HAGL có một số tình huống được hưởng lợi từ VAR. Phát biểu sau trận đấu, HLV Kiatisuk rất vui khi VAR giúp đội bóng của mình thoát thua.

“VAR tốt cho V-League và bóng đá Việt Nam, tạo ra trận đấu công bằng. VAR kiểm tra tình huống và chúng tôi có 1 điểm. HAGL hưởng lợi nhờ VAR, nhưng đôi khi chịu bất lợi.

kiatisuk 1350

HLV Kiatisuk hài lòng với 1 điểm

Đây là trận đấu đầu tiên của mùa giải, lại trên sân khách rất khó khăn. Hôm nay chúng tôi có điểm trước Hải Phòng, một đội bóng rất mạnh, từng đánh bại HAGL 2 lần ở mùa giải năm ngoái”, HLV Kiatisuk nói.

Nhà cầm quân người Thái Lan nói về việc HAGL trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ được thể hiện: "Quốc Việt trưởng thành từ Nutifood và chơi cho HAGL, đó là sự phát triển của các cầu thủ trẻ cho môi trường bóng đá.

Họ được tạo điều kiện, và điều đó tốt cho tương lai bóng đá Việt Nam. Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ như Bảo Toàn, Quang Nho, Trung Kiên. Họ muốn có vị trí thì phải thể hiện được năng lực trong tập luyện và thi đấu, đóng góp cho địa phương, CLB hay ĐT quốc gia trong tương lai”.

hagl 3 1351

HAGL có bàn gỡ hòa ở phút 90+5

Đánh giá về lực lượng ở mùa giải này với 2 sự bổ sung Jairo Rodrigues và Martin Dzilah, HLV Kiatisuk tự tin: “Bầu Đức đem về 2 ngoại binh ở mùa giải này, nhưng chúng tôi tự tin vào đội hình của mình và sẵn sàng cạnh tranh với những CLB hàng đầu V-League như Hà Nội FC hay Viettel.

Tôi bố trí 2 trung vệ ngoại, nhiều người cho rằng HAGL chỉ tập trung phòng ngự, nhưng ý tưởng của chúng tôi là tấn công cần sự chắc chắn bên dưới, vì vậy chúng tôi mua 2 cầu thủ ngoại để phía trên yên tâm tấn công”, HLV Kiatisuk nói thêm.

Ở vòng đấu tiếp theo, HAGL trở về sân nhà để đối đầu với CLB CAHN, HLV Kiatisuk đánh giá: “Hôm nay Minh Vương không thi đấu, tôi muốn giữ cậu ấy ở trận tiếp theo và trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ".

chu dinh nghiem 1 1352

HLV Chu Đình Nghiêm khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ Hải Phòng

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Các cầu thủ Hải Phòng chơi cố gắng và cống hiến. Tôi hài lòng với màn trình diễn và kết quả trận đấu này. Việc Hải Huy chia tay ảnh hưởng nhiều tới sức mạnh của đội".