HLV Mai Đức Chung lý giải nguyên nhân đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại ASIAD 19

Hoàng Gia

Gặp Nhật Bản tại vòng loại Asiad năm nay, đội tuyển nữ Việt Nam gặp không ít áp lực. Các cô gái của tuyển nữ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể vượt qua Nhật Bản giành vé vào tứ kết, khi mà đội bóng xứ mặt trời mọc được nhận xét có trình độ vượt trội về nhiều mặt.

Chia sẻ sau trận thua đậm, chiều tối ngày 28/9, HLV Mai Đức Chung gửi lời chúc mừng tới ĐT nữ Nhật Bản và thừa nhận: "Trước trận đấu này, chúng tôi đã biết Nhật Bản là một đội bóng có trình độ cao trong khu vực châu Á. Thực sự là hôm nay ĐT nữ Việt Nam đã chơi không tốt, để thua với cách biệt lớn”.

Để dẫn đến kết quả không hài lòng này, có nhiều nguyên nhân nhưng theo HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, nguyên nhân lớn nhất là trong năm nay, ĐT nữ Việt Nam đã tham gia nhiều giải đấu lớn từ SEA Games 32, VCK bóng đá nữ thế giới 2023 và hiện tại là ASIAD 19 khiến thể lực đủ.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ thêm: "Bên cạnh đó, tại giải đấu này, chúng tôi thiếu vắng những trụ cột nên cần bổ sung thêm các gương mặt trẻ để khoả lấp các vị trí”.

HLV Mai Đức Chung cũng phân tích thêm về sự khác biệt trong lối đá của các đối thủ mà ĐT nữ Việt Nam đã gặp những tháng gần đây: “Lối đá của châu Âu là ưu tiên chơi bóng dài, vì thế phù hợp với lối đá phòng ngự của ĐT nữ Việt Nam hiện nay. Trái lại, các đội bóng châu Á, như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung quốc, sử dụng cách phối hợp nhỏ, nhanh khiến các cầu thủ của tôi khó đối phó”.

“Chúng tôi chấp nhận kết quả này. Qua những trận đấu như thế này, các cầu thủ sẽ rút ra được nhiều bài học để tiến lên hơn nữa”, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nhấn mạnh.

Thất bại tại Asiad lần này đã để lại cho thầy cho thầy trò HLV Mai Đức Chung nhiều bài học sâu sắc, đây chính là động lực để tuyển Việt Nam cố gắng hơn trong các giải đấu trong tương lai.