HLV Park Hang-seo 'Chúng tôi đã dụ được Lào dâng cao và thành công'

Hoàng Gia

"Đây là trận đầu tiên nên rất khó và có nhiều biến số. Với những người làm nghề HLV như tôi, mỗi trận đều phải nỗ lực. Tôi luôn căng thẳng ở trận đầu tiên. Tôi cám ơn cầu thủ đã nỗ lực hết mình", HLV Park mở đầu cuộc họp báo.

HLV Park cũng tiết lộ tình hình chấn thương của Quang Hải, cầu thủ sớm phải rời sân ở hiệp một. Ông nói: "Tôi chưa nhận được báo cáo chính xác của các bác sĩ. Tôi chỉ thấy Quang Hải có cảm giác bị giật cơ đùi sau. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và làm việc với bộ phận y tế để nắm bắt chính xác tình hình".

ad37566f256efd30a47f

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho biết ông hài lòng với tinh thần thi đấu của các học trò. Nhà cầm quân 65 tuổi cho biết: "Không phải trận thắng nào tôi cũng hài lòng nhưng hôm nay tôi phải khen ngợi nỗ lực của các cầu thủ. Chúng tôi sẽ còn phải xem lại băng hình trận này để chuẩn bị tốt hơn cho trận gặp Malaysia ở lượt tới".

Khi được hỏi về màn trình diễn của đối thủ Lào, HLV Park cho biết ông và các cộng sự đã phân tích kỹ lưỡng. "Chúng tôi xem video trận giao hữu của họ với U23 Thái Lan trước giải. Họ sử dụng đội hình nhiều cầu thủ trẻ để phục vụ cho SEA Games 32. Chủ nhà trẻ trung nên rất nhanh nhẹn và tích cực. Đội bạn muốn triển khai bóng từ dưới lên nhưng khả năng chưa đủ. Dù sao tôi cũng đánh giá cao ý tưởng đó", HLV Park nói.

Ông tiếp tục: "Nếu các bàn thắng được thực hiện theo kế hoạch thì quá hạnh phúc, nhưng thực tế không phải như vậy. Hôm nay, các cầu thủ đã tích cực dâng cao ở hai biên để tấn công. Đầu hiệp 2, toàn đội chơi thấp xuống một chút để dụ Lào lên cao. Đến cuối hiệp 2, thời điểm thể lực của cầu thủ Lào đi xuống, chúng ta dễ dàng dâng cao tấn công hơn.

Thực tế trong cuộc họp với các trợ lý, chúng tôi đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Có ý kiến cho rằng ĐT Việt Nam nên đá từ từ để dụ họ mắc bẫy, cũng có ý kiến cho rằng nên chờ họ dâng cao rồi phản công. Hiệp 1 chúng tôi theo sơ đồ đó, dụ được họ lên để đá theo ý đồ chiến thuật".

Về đối thủ Malaysia, HLV cho biết: "Tôi chưa xem trận đấu giữa Malaysia và Myanmar, thậm chí còn không biết kết quả ra sao. Hy vọng VFF sẽ sớm có file chuyển tới chuyên gia phân tích, sau đó chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá".

Đỗ Hùng Dũng: "Ở trận này, điều các cầu thủ Việt Nam làm tốt nhất là giữ được khát khao, tinh thần. Dù đã đá với nhau qua nhiều giải và có lần thứ 3 dự AFF Cup dưới thời thầy Park, chúng tôi vẫn vào sân chiến đấu như thể trận đấu đầu tiên, đó là điều quan trọng nhất.

Một điều khiến tôi vui mừng là phần lớn người hâm mộ đến sân cổ vũ là người hâm mộ Việt Nam, vì vậy chúng tôi rất vui vì giành chiến thắng".