HLV Park Hang-seo ĐT Việt Nam sẽ cố gắng ghi bàn và có điểm ở trận đấu ngày mai

Hoàng Gia

PV: Ông đánh giá thế nào về trận đấu ngày mai với Nhật Bản?


HLV Park Hang-seo: Nhật Bản đã có 2 trận thắng và 2 trận thua. Vị trí trên bảng xếp hạng FIFA của họ cao hơn chúng ta, họ là hạt giống số một nên đương nhiên là mạnh nhất bảng B. Nhưng chúng ta có lợi thế sân nhà và đội tuyển Việt Nam vẫn có những cơ hội.
Ngoài trận đấu với Australia, các trận đấu đội tuyển Việt Nam đều ghi bàn. Đây là trận đấu khó khăn, nhưng toàn đội sẽ cố gắng hết sức để có được điểm ở trận đấu này.

ac7y7180
ĐT Việt Nam quyết tâm có điểm


PV: Công Phượng liệu có cơ hội đá chính ở trận đấu ngày mai, khi cầu thủ này đã chơi tốt trước Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019?
HLV Park Hang-seo: Công Phượng là cầu thủ có năng lực săn bàn tốt ở đội tuyển quốc gia và được nhiều người thừa nhận. Tuy nhiên về danh sách ra sân ngày mai, tôi xin phép chưa thể tiết lộ ngay.


PV: Ông đánh giá thế nào về sự phát triển của bóng đá Nhật Bản so với Việt Nam, sau hai lần đối đầu vào các năm 2018 và 2019?


HLV Park Hang-seo: Trận đấu với Olympic Nhật Bản tại Asiad 2018, chúng ta thắng 1-0 nhưng đó là cấp độ U23, nên khó đánh giá thực lực. So với đội hình ở Asian Cup 2019, Nhật Bản không có nhiều thay đổi so với trận đấu ngày mai.
Nhật Bản có nhiều cầu thủ thi đấu ở các giải hàng đầu thế giới, đặc biệt là châu Âu. Do đó, tôi không thể đưa ra sự đánh giá hay so sánh về sự phát triển của bóng đá Việt Nam và Nhật Bản.


PV: Ông nhận định thế nào về mặt sân ở Mỹ Đình cho trận đấu ngày mai?
HLV Park Hang-seo: Tôi nghĩ không cần bàn nhiều về vấn đề sân bãi, chúng tôi thi đấu theo chuẩn của AFC. Cầu thủ Australia từng phàn nàn về sân bãi, nhưng anh ta quen thi đấu theo mặt sân chuẩn của châu Âu.
Tôi không nghĩ điều kiện sân Mỹ Đình ở trận đấu với Australia là không tốt. Do đó, đội tuyển Việt Nam không có lý do gì để phàn nàn về sân bãi


PV: Ông có thể dự đoán thế nào về kết quả trận đấu?
HLV Park Hang-seo: Tôi chưa thể trả lời và dự đoán được điều gì lúc này.

vff 2034


Đánh giá về trận đấu với Nhật Bản, đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ: "Đây sẽ là trận đấu không hề dễ dàng với tuyển Việt Nam, khi Nhật Bản có nhiều cầu thủ chơi ở châu Âu, đặc biệt là ở giải Ngoại hạng Anh.
Ngày mai là trận đấu trên sân nhà nên đội tuyển Việt Nam có lý do để tự tin. Nhật Bản không chỉ có Minamino mà còn nhiều ngôi sao tấn công khác, nên toàn đội phải rất tập trung, hạn chế sức mạnh hàng công của họ. Điểm mạnh nhất của họ là kiểm soát bóng, tấn công tốt nên hàng phòng ngự chúng ta sẽ rất vất vả".