HLV Park Hang Seo không nằm trong lựa chọn của LĐBĐ Hàn Quốc

Hong Phuc
Sau những đồn đoán xung quanh tin đồn về việc LĐBĐ Hàn Quốc sẽ lựa chọn HLV Park Hang Seo trong số ứng viên làm thuyền trưởng đội tuyển Hàn Quốc, mới đây sự thật đã được tiết lộ.

Trong số các ứng viên nhận ghế nóng mà Klinsmann để lại có HLV Park Hang Seo. Nhưng đây chỉ là ứng viên do NHM đề xuất. Thầy Park không phải là lựa chọn của LĐBĐ Hàn Quốc bởi theo truyền thông xứ kim chi, KFA sẽ chỉ chọn các HLV làm việc ở trong nước để dẫn dắt ĐTQG. Một quan chức của KFA chia sẻ với tờ Yonhap: “Một HLV làm việc ở trong nước mới là phương án có thể giải quyết mâu thuẫn ở đội tuyển quốc gia vào lúc này.

Thời gian không còn nhiều nên HLV mới cần phải phối hợp với CLB để giải quyết vấn đề. Nhưng chúng tôi không chọn HLV tạm thời. Thay vào đó, chúng tôi chọn người có thể đảm nhận công việc này lâu dài”. KFA sẽ chọn các HLV nội, đang làm việc ở K.League và có uy tín, tài năng, quan hệ tốt với các cầu thủ K.League đang khoác áo ĐTQG. Với tiêu chí này, họ chọn ra được 4 cái tên là Kim Hak Beom, Hong Myung Bo, Kim Ki Dong và Hwang Seon Hong.

Trong số này, Hong Myung Bo là ứng viên nặng ký nhất. Ông đảm bảo mọi yêu cầu thủ LĐBĐ nước nhà: Có kinh nghiệm, có tài năng và uy tín. Hong Myung Bo từng dẫn dắt các đội trẻ Hàn Quốc, làm HLV tạm quyền ở ĐTQG và hiện ông đang cầm quân Ulsain Hyundai.

Thành tích của Hong Myung Bo cũng nổi bật hơn hẳn 3 ứng viên còn lại với 2 chức vô địch K.League, 2 lần giành HLV xuất sắc nhất Hàn Quốc và đặc biệt giúp Hàn Quốc giành HCĐ Thế vận hội London 2012.