HLV Park Hang-seo nói gì khi U23 Việt Nam thắng vất vả U23 Myanmar

Hoàng Gia

Mở đầu buổi họp báo sau trận thắng Myanmar HLV Park Hang-seo nói: "Tôi không có nhiều điều chia sẻ về cảm xúc của mình trong trận đấu ngày hôm nay". Trong hiệp 1 tôi nghĩ rằng đối phương tập trung số đông các cầu thủ ở khu trung tuyến nên U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Các cầu thủ của chúng tôi mất bóng tương đối nhiều.

vff 0696
HLV Park Hang-seo tham dự họp báo sau trận đấu: Ảnh: Hải Hoàng

Tuy nhiên so với việc đối phương chơi hay thì tôi nghĩ khó khăn đến từ những sai lầm của chúng tôi. Vấn đề chủ yếu là ở U23 Việt Nam. Sang hiệp 2 khi tôi có một số thay đổi người thì thế trận tốt hơn rất nhiều. Các cầu thủ đã cố gắng hết sức trong trận đấu này", HLV Park Hang Seo đánh giá về trận đấu.

"Tất nhiên tỷ số 1-0 cũng khiến tôi thấy hơi đáng tiếc một chút nhưng điều quan trọng nhất là U23 Việt Nam đã giành chiến thắng và các cầu thủ của tôi cũng đã cố gắng hết sức", HLV Park nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo đặc biệt khen ngợi Thanh Minh - cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất mang về chiến thắng cho U23 Việt Nam: "Cậu ấy chơi ở giải hạng Nhất, và suốt quãng thời gian tôi tập trung dẫn dắt tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thì Thanh Minh tập luyện ở đội U22.

z2899282070811 b71565cf2dc805461f20140d8c464351
 Hồ Thanh Minh ghi bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam chiến thắng

Thanh Minh cần cải thiện nhiều trong tương lai, tuy nhiên hiện tại cậu ấy có nhiều ưu điểm. Nếu cầu thủ này nỗ lực, tôi tin chắc cậu ấy sẽ trở thành một tiền đạo tốt của bóng đá Việt Nam trong tương lai".

Về phần mình, tiền vệ Hai Long nói: "Tôi nghĩ từ nay đến vòng chung kết vẫn còn thời gian rất dài và bóng đá thì không nói trước được điều gì. Tôi cố gắng tập luyện và nỗ lực để làm được điều gì đó cho giải đấu sắp tới.

Tôi nghĩ toàn đội đã thi đấu với tinh thần Việt Nam, và tôi thấy rất tự hào vì tinh thần cả đội trong ngày hôm nay".

Trong khi đó, trợ lý HLV trưởng U23 Myanmar cho biết ông hài lòng với những gì các cầu thủ của mình đã làm trong trận đấu, toàn đội không có gì phải buồn khi đánh rơi tấm vé vào VCK U23 châu Á 2022