HLV Park Hang-seo viết tâm thư trước giải đấu cuối cùng với ĐT Việt Nam

AFF Cup 2022 kết thúc, cũng là lúc chiến lược gia người Hàn Quốc cũng sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam. Trước thềm giải đấu quan trọng, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã viết tâm thư gửi đến những cá nhân, tập thể có ảnh hưởng đến sự nghiệp của ông tại Việt Nam.

Trong thư, chiến lược gia Hàn Quốc xúc động cho biết: "Trong thời gian qua, tôi đã dành nhiều thời gian họp bàn ban huấn luyện, kiểm tra từng cầu thủ và chuẩn bị cho kì AFF Cup 2022 sắp tới. Thật khó để tin rằng giải đấu này sẽ là lần cuối cùng tôi dẫn dắt Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Những kỉ niệm đẹp trong 5 năm qua cùng với đội lại ùa về trong tôi. Tôi trân trọng từng khoảnh khắc đó và thông qua bức thư này, tôi muốn gửi sự cảm kích tới những người đã giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua". 

anh 1 1

HLV Park cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo đất nước Việt Nam, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, các CLB, cầu thủ, phóng viên và đặc biệt là người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

"Tôi muốn gửi lời đến toàn thể nhân dân và người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Các bạn là những người ủng hộ tôi nhiều nhất trong 5 năm qua. Sự cổ vũ nhiệt thành của các bạn chính là nguồn động viên lớn nhất đến với từng cá nhân tại Đội tuyển Quốc gia Việt Nam trong giai đoạn khó khăn và đầy áp lực vừa qua. Chính các bạn đã giúp tôi và toàn đội tốt hơn mỗi ngày, qua mỗi giải đấu. Với tư cách Huấn luyện viên trưởng của Đội tuyển Quốc gia, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến toàn thể người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và toàn thể các thành viên Chính phủ vì những hỗ trợ về mặt tài chính và công tác quản lý. Tôi hiểu rằng việc đầu tư bóng đá từ cấp độ Chính phủ là khó khăn như thế nào. Đây là không phải một việc dễ dàng để đề nghị nhưng Chủ tịch nước và Chính phủ Việt Nam đã luôn ủng hộ hết mức có thể.

t 8859
 HLV Park Hang-seo gửi lời cảm ơn đến đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Tiếp đến là các ban lãnh đạo và thành viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, những người đã luôn san sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng tôi trong 5 năm. Với lá thư này, tôi thành tâm ghi nhận những cống hiến của họ cho Đội tuyển Quốc gia.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các vị lãnh đạo của giải VĐQG V.League. Việc triệu tập các cầu thủ cho Đội tuyển Quốc gia không phải là một câu chuyện dễ dàng khi xét tới giải đấu và lợi ích của mỗi câu lạc bộ. Thế nhưng, các vị lãnh đạo luôn thấu hiểu cho nhiệm vụ của Đội tuyển Quốc gia. Sự thành công của đội tuyển đến từ chính sự hi sinh đó. Tôi tin rằng V.League luôn là lá cờ đầu của nền bóng đá nước nhà và sẽ đồng hành với vinh quang của bóng đá Việt Nam. Để chinh phục mục tiêu chung, chúng ta cần đến sự tận tâm từ toàn thể các thành viên ban huấn luyện.

Tôi muốn được dành sự tôn trọng đến những thành viên ban huấn luyện đã tận hiến để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nỗ lực cống hiến trong công việc của họ xứng đáng được ngợi ca. Nhìn lại những giải đấu cấp đội tuyển lẫn đội trẻ U23 trong 5 năm qua, tôi không thể nào tự hào hơn về các cầu thủ. Thay mặt toàn thể ban huấn luyện, tôi muốn bày tỏ sự cảm kích và tôn trọng đến các cầu thủ đáng mến của chúng ta. Nỗ lực của từng cá nhân và tập thể cộng hưởng với tài năng đã tạo nên thành quả phi thường. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Tôi không thể nào không nhắc đến các nhà báo, phóng viên và các đơn vị truyền thông đã hoàn thành xuất sắc việc truyền tải đến khán giả quá trình và sự thành công của bóng đá Việt Nam. Tôi rất cảm kích vì những gì các bạn đã làm đóng vai trò rất lớn để xây dựng nên sự đoàn kết cho bóng đá Việt Nam".

5hh 9139
Thầy Park gửi lời cảm ơn ông Đoàn Nguyên Đức vì đã giúp ông có mặt tại Việt Nam.

Trong thư, chiến lược gia người Hàn Quốc đặc biệt gửi lời cảm ơn đến bầu Đức, chủ tịch CLB bóng đá HAGL: "Về mặt cá nhân, tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Ông ấy là người đóng vai trò quan trọng với quyết định đến Việt Nam làm việc của tôi. Tôi biết ơn sự động viên không ngừng nghỉ của ông trong quãng thời gian công tác tại Việt Nam.

Mặc dù tôi không thể nhắc tới tất cả mọi người trong bức thư dài này, nhưng mong các bạn biết rằng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bạn. Tôi không thể giấu nổi sự bồi hồi khi nhìn lại hành trình 5 năm tại Việt Nam, nhưng giờ là lúc tạm đặt cảm xúc sang một bên để khoác lên mình tấm áo chiến binh Việt Nam. Tôi kêu gọi sự ủng hộ và cổ vũ của các bạn dành cho Đội tuyển Quốc gia Việt Nam ở giải đấu sắp tới. Hẹn gặp lại các bạn trên sân. Cảm ơn".