HLV Phan Như Thuật: "Sông Lam Nghệ An xác định sẽ đua trụ hạng ở V.League mùa này"

Admin
Sau thất bại 0-2 trên sân Hàng Đẫy trước Công An Hà Nội, huấn luyện viên trưởng đội bóng xứ Nghệ cho rằng SLNA xác định sẽ đua trụ hạng ở mùa giải 2023/24.

Sau chuỗi 5 trận không biết đến mùi chiến thắng, Sông Lam Nghệ An đang rơi tự do trên bảng xếp hạng V.League 2023/24. Mới nhất tại vòng 15 V.League, đội bóng xứ Nghệ thua 2-0 trước đội chủ nhà Công An Hà Nội. Đội bóng của luyện viên Phan Như Thuật xếp ở vị trí 13 trên bảng xếp hạng và gặp dự báo sẽ rất nhiều khó khăn thời gian tới.

Phát biểu sau trận thua này, huấn luyện viên Phan Như Thuật cho biết: “Chúng tôi đã xác định sẽ phải đua trụ hạng. Các cầu thủ sẽ chiến đấu hết mình, mọi thứ chưa ngã ngũ trong cuộc đua trụ hạng này. Vậy nên, Sông Lam Nghệ An phải tiếp tục nỗ lực".

Đánh giá về trận đấu này, thuyền trưởng của đội bóng xứ Nghệ cho rằng: "Trước khi phải nhận bàn thua đầu tiên, Sông Lam Nghệ An đã chơi rất tốt. Sau đó chúng tôi phải đẩy cao đội hình, để lộ khoảng trống cho đối thủ khai thác. Do đã hết thời hạn bổ sung lực lượng, nên chúng tôi sẽ thi đấu với lực lượng hiện tại. Có sao đá vậy. Sau trận này, chúng tôi sẽ tìm ra điểm yếu để khắc phục, nhằm kỳ vọng có kết quả tốt hơn trong trận đấu tiếp theo”.

Trong khi đó, huấn luyện viên Kiatisuk của Câu lạc bộ Công an Hà Nội cũng có những chia sẻ sau chiến thắng. Lý giải về nguyên nhân không sử dụng hai cầu thủ người Nghệ An là Phan Văn Đức và Hồ Văn Cường. “Phan Văn Đức là thần tượng ở Sông Lam Nghệ An, lãnh đạo muốn cậu ấy vào sân, nhưng tôi đã thể hiện sự tôn trọng với đội bóng cũ của cậu ấy nên tôi trao cơ hội cho người khác. Hồ Văn Cường cũng vậy, được mượn từ Sông Lam Nghệ An nên cậu ấy không ra sân đối đầu với đội bóng cũ”.

Sau vòng 15 V.League, các đội bóng sẽ tạm nghỉ trong khoảng 1 tháng để nhường chỗ cho Cúp Quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam tập trung. Với Sông Lam Nghệ An thì đây là quãng thời gian quý giá để các cầu thủ xốc lại tinh thần.