HLV Philippe Troussier Tôi hài lòng với U23 Việt Nam

Hoàng Gia

U23 Việt Nam tiếp tục thua đậm tại Doha Cup 2023 khi thúc thủ 0-4 trước U23 UAE. Bất chấp thất bại nặng nề, HLV Philippe Troussier nói: “Về mặt kết quả, U23 Việt Nam thua. Nhưng như tôi chia sẻ, mục tiêu mà U23 Việt Nam hướng đến khi tham dự giải Doha Cup 2023 tại Qatar là những tiến bộ từng bước một của các cầu thủ.

Với những gì diễn ra trong trận đấu với U23 UAE, tôi có thể nói là hài lòng. Các học trò có nhiều cố gắng, ngay cả khi thua 0-4 trước U23 UAE.

hlv philippe troussier 1 135

HLV Philippe Troussier hài lòng dù U23 Việt Nam thua đậm

Đội kiểm nghiệm được cấu trúc trong đội hình, vận hành đấu pháp, sự quyết tâm, tính chiến đấu và tổ chức trong thi đấu. Với tôi, U23 Việt Nam đang từng bước cải thiện. Nên nhớ, trình độ của U23 UAE cao hơn U23 Việt Nam. Họ là thử thách lớn với chúng tôi".

"Tôi tiếc khi U23 Việt Nam để thua 4 bàn. Tôi nghĩ chúng tôi không đáng thua như thế. Thể lực của đội đi xuống trong hiệp 2 là nguyên nhân khiến U23 Việt Nam chịu nhiều bàn thua.

Thật không dễ cho các cầu thủ duy trì được chất lượng chơi bóng trong áp lực lớn như vậy đến từ đối thủ. Dẫu sao, tôi vẫn hài lòng. Tôi nói với các cầu thủ rằng kết quả thật sự không nằm ở bảng tỷ số mà là ý tưởng, thái độ chơi bóng. U23 Việt Nam thể hiện được nền tảng tốt để từng bước cải thiện”, chiến lược gia người Pháp nói thêm.

u23 viet nam uae 2 138

U23 Việt Nam rút ra nhiều bài học

“U23 Việt Nam đang làm việc, nỗ lực, chăm chỉ tập luyện. Chúng tôi hướng đến SEA Games. Tôi muốn truyền đến các cầu thủ khát khao, ý chí chiến đấu. Tôi muốn họ có nhiều hơn những tình huống thực tế chơi bóng như những gì đã cố gắng tạo ra trước U23 UAE.

Các cầu thủ chơi hiệp 1 rất tốt. Từ hiệp 1 này, tôi muốn họ duy trì sự tự tin. Họ phản ứng rất tốt. Một lần nữa, tôi xin được nhấn mạnh về trình độ của U23 UAE. Đối thủ này nằm trong top 6 đội mạnh nhất châu Á.

Nhưng U23 Việt Nam cũng cho thấy có thể từng bước thu hẹp khoảng cách về trình độ. Những trận đấu thế này chứng minh cho tôi thấy rằng U23 Việt Nam có thể làm được điều đó trong một ngày không xa”, HLV Philippe Troussier chốt lại.