HLV Shin Tae Yong: "Chúng tôi cố gắng ghi nhiều bàn nhất có thể và đồng thời không để thủng lưới"

Trường Thi
HLV Shin Tae Yong tự tin khẳng định Indonesia không chỉ thắng tuyển Việt Nam mà còn giữ sạch lưới trong trận lượt đi vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

"Chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận gặp tuyển Việt Nam. Một số trụ cột không thể thi đấu ở trận này và đó là điều rất đáng tiếc. Dù vậy, tuyển Indonesia sẵn sàng cho trận đấu.

Ở Đông Nam Á, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và Indonesia là những đội mạnh nhất. Cả 4 đều tiến bộ vượt bậc. Tuyển Việt Nam có HLV mới cũng rất giỏi, nhưng ông ấy cần thời gian để đáp ứng kỳ vọng", HLV Shin Tae Yong phát biểu trước trận Indonesia vs Việt Nam, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

hlv-shin-632-1710917751.jpg

 

Về điểm yếu của tuyển Indonesia là hay nhận nhiều bàn thua khi thi đấu ở giải châu lục, HLV Shin cho biết vấn đề này đã được khắc phục: "Mọi thứ dần thay đổi sau Asian Cup 2023. Mục tiêu của chúng tôi ngày mai là cố gắng ghi nhiều bàn nhất có thể và đồng thời không để thủng lưới".

Ở đợt tập trung lần này Indonesia triệu tập tới hơn 10 cầu thủ nhập tịch đang gây ra dư luận trái chiều, chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: "Cái khó của tuyển Indonesia là chưa có sự hòa nhập hoàn hảo giữa nhóm cầu thủ nội và các tân binh nhập tịch.

shin-troussier-633-1710917774.jpg

 

Họ gặp khó khi vừa mới lên tập trung, khác biệt về múi giờ, môi trường, thời tiết. Tôi chưa thể tiết lộ sẽ sử dụng đội hình có nhiều cầu thủ nhập tịch hay không cho trận gặp tuyển Việt Nam. Tùy thể trạng của các cầu thủ mà tôi đưa ra quyết định".

Trong khi đó, trung vệ Sandy Walsh đánh giá về trận đấu: "Sau thành công ở Asian Cup 2023, chúng tôi tự tin mang đến trận đấu hay trước tuyển Việt Nam. Đây là trận đấu rất quan trọng với hai đội. Chúng tôi muốn chứng tỏ vị trí của mình và cho Đông Nam Á thấy tuyển Indonesia có thể đi xa đến đâu".