HLV Troussier đứng ngồi không yên khi liên tiếp nhận tin không vui

Trường Thi
Cơn bão chấn thương quét qua tuyển Việt Nam khiến HLV Philippe Troussier đứng ngồi không yên trước chiến dịch Asian Cup 2024.

Chiều 28/12, sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ, HLV Philippe Troussier buộc phải nói lời chia tay với Thành Chung. Trung vệ Hà Nội FC bị đụng dập dây chằng chéo trước, đụng dập nhẹ sụn chêm bên ngoài, phải nghỉ khoảng 2 tuần, không kịp bình phục tham dự Asian Cup 2024.

Như vậy, Thành Chung là trường hợp đầu tiên chia tay tuyển Việt Nam. Danh sách đội tuyển nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục xáo trộn khi hàng loạt cầu thủ đang gặp phải chấn thương với những mức độ khác nhau.

HLV Troussier có lẽ lo nhất với chấn thương của thủ quân Quế Ngọc Hải. Cầu thủ CLB Bình Dương bị rách đầu cơ bám gân kheo nên không thi đấu từ vòng 6 V-League.

que-ngoc-hai-1491-1703841860.jpg

Quế Ngọc Hải chạy đua với thời gian

Quế Ngọc Hải hiện đang tập trung sớm cùng với các đàn em U23 Việt Nam. Anh sẽ được các bác sĩ đội tuyển theo dõi kỹ chấn thương và có báo cáo hàng ngày với HLV trưởng Philippe Troussier.

Trường hợp của Đặng Văn Lâm và Hoàng Đức cũng khiến ông Troussier phải đau đầu. Cả hai cầu thủ này đều bị đau và phải thay ra ở vòng 8 V-League 2023/24.

Cũng ở vòng 8 V-League, trong trận CAHN vs Bình Dương, Hoàng Văn Toản và Nguyễn Tiến Linh bị đau phải rời sân với những bước chân tập tễnh. Cả hai không gặp vấn đề nghiêm trọng, nhưng vẫn cần vài ngày để nghỉ ngơi.

tien-linh-1492-1703841898.jpg
Tiến Linh bị đau ở trận gặp CAHN

Ngoài các cầu thủ trên, Duy Mạnh, Thanh Nhàn cũng không có thể trạng tốt nhất, phải chạy đua với thời gian trước Asian Cup 2024.

Việc V-League thi đấu với lịch rất dày để tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho giải đấu châu lục tạo nên hệ quả như đã thấy. Đơn cử như trường hợp của Hoàng Đức rơi vào tình trạng quá tải, đã được HLV Thạch Bảo Khanh cảnh báo.

Cầu thủ của CLB Thể Công Viettel ra sân 27 trận ở V-League và 5 trận ở Cúp quốc gia trong năm 2023 (tổng cộng 2.786 phút), chưa kể 5 trận giao hữu ở tuyển Việt Nam.

hlv-philippe-troussier-1493-1703841939.jpg
HLV Troussier rất lo lắng

Trước tình trạng các cầu thủ phải thi đấu liên tục ở V-League, HLV Troussier buộc phải thay đổi kế hoạch, cho tuyển Việt Nam hội quân muộn 3 ngày.

Hy vọng là trong quá trình tập luyện sắp tới, các "thương binh" ở đội tuyển sẽ hồi phục và không có thêm trường hợp nào chấn thương, nếu không HLV Philippe Troussier có thể bị "vỡ" những tính toán cho chiến dịch Asian Cup 2024.