HLV Troussier: "Indonesia có lẽ sẽ hướng đến một kết quả hòa trước Việt Nam tại Mỹ Đình"

Hong Phuc
Thuyền trưởng người Pháp chia sẻ nhanh về trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia vào ngày 26/3 tới trên sân vận động Mỹ Đình.

Sau thất bại 0-1 ở trận lượt đi trên sân Indonesia, đội tuyển Việt Nam chỉ còn một sự lựa chọn, đó là đánh bại đối thủ này trong trận tái đấu vào ngày 26/3 trên SVĐQG Mỹ Đình, qua đó lấy lại ngôi nhì bảng cùng lợi thế hơn Indonesia 2 điểm trong cuộc cạnh tranh vé đi tiếp vào Vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á.

“Trận tới, sân nhà là lợi thế đối với đội tuyển Việt Nam. Indonesia có lẽ sẽ hướng đến một kết quả hòa. Vì vậy chúng tôi sẽ tính toán để đối phó các tình huống phản công, đó cũng là thế mạnh của Indonesia. Sau trận lượt đi, tôi cũng đã thu thập được nhiều thông tin về cầu thủ, từ đó giúp tôi có điều chỉnh cho trận tới. Hy vọng, về Hà Nội, chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Chúng tôi mong CĐV hãy tới sân để cổ vũ mạnh mẽ cho đội tuyển như CĐV Indonesia đã truyền lửa cho đội nhà của họ”, HLV Philippe Troussier chia sẻ trong ngày trở về Hà Nội.

Trong khi đó, thủ thành Nguyễn Filip cho biết đội tuyển Việt Nam đánh mất lợi thế khi tụt xuống thứ ba bảng F vòng loại hai World Cup 2026 với ba điểm, còn Indonesia nhiều hơn một điểm chiếm ngôi nhì. Nhưng đội tuyển Việt Nam không đánh mất hy vọng. “Mục tiêu trận tới là giành ba điểm”, Nguyễn Filip nói.

Trở về Hà Nội, đội tuyển Việt Nam được bố trí ăn nghỉ tại khách sạn Grand Plaza. Các cầu thủ sẽ được chăm sóc y tế và xông hơi hồi phục thể trạng sau chuyến bay kéo dài 4 tiếng từ Jakarta, mà thực tế là hơn 8 tiếng nếu tính cả tổng hành trình. Chiều 23/3, đội tuyển sẽ trở lại sân tập để chuẩn bị trận quyết đấu với Indonesia, diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình vào 19h00 ngày 26/3 tới.