ĐT Việt Nam đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 gặp Philippines và Iraq vào các ngày 16/11 và 21/11. Dù ngày thi đấu đã tới gần song, HLV Troussier lại liên tiếp nhận tin không vui về nhân sự khi nhiều cầu thủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Thủ thành Đình Triệu là cái tên mới nhất của ĐT Việt Nam gặp chấn thương. Theo xác nhận từ HLV Chu Đình Nghiêm của Hải Phòng FC, Đình Triệu chắc chắn không thể ra sân ở trận gặp Sabah FC tối nay (9/11) tại AFC Cup và khả năng thủ thành này kịp bình phục cho 2 trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam vẫn còn để ngỏ.
Đình Triệu được đánh giá là "bông hoa nở muộn" của bóng đá Việt Nam. Anh từng phải tạm dừng công việc của "người gác đền" để lo toan cuộc sống riêng. Tuy nhiên, với sự trở lại đầy mạnh mẽ ở tuổi 28, người con quê lúa Thái Bình dần lấy lại phong độ và giành được chỗ đứng ở Hải Phòng FC. Mất đi Đình Triệu, HLV Troussier sẽ cần tính toán kỹ lưỡng hơn về hàng thủ của tuyển Việt Nam, dẫu vị trí thủ thành số 1 vẫn được ông thầy người Pháp ưu ái dành cho Đặng Văn Lâm.
Ngoài thủ môn Đình Triệu, HLV Troussier cũng chưa chắc chắn có Quế Ngọc Hải và Nguyễn Đình Bắc ở các trận đấu sắp tới khi bộ đôi này chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và vẫn phải tập riêng trong những buổi tập gần đây của ĐT Việt Nam.

Ở đợt tập trung này, ĐT Việt Nam cũng không có sự phục vụ của 2 gương mặt quen thuộc là Đỗ Duy Mạnh và Đoàn Văn Hậu do chấn thương. Trong đó, Đỗ Duy Mạnh ban đầu được triệu tập nhưng không may gặp tai nạn giao thông và được thay thế bởi Bùi Tiến Dũng. Với Đoàn Văn Hậu, hậu vệ 24 tuổi sẽ phải sang Singapore điều trị dứt điểm chấn thương gót chân và không thể thi đấu từ 3-6 tháng./.