HLV Troussier: ''Những cầu thủ ở đây, có thể triển khai thứ bóng đá mà tôi mong muốn''

Tối 11/1, HLV Troussier đã công bố danh sách 26 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2023, chiến lược gia người Pháp cũng cho biết những cầu thủ ở đây, có thể triển khai thứ bóng đá mà ông mong muốn.

Sau danh sách 26 cầu thủ và phân tích thực lực của các đối thủ cùng bảng, HLV Philippe Troussier còn dành thời gian động viên, khích lệ tinh thần học trò.

"Những cầu thủ ở đây, tôi tin là các bạn hoàn toàn làm được, có thể triển khai thứ bóng đá mà tôi mong muốn", HLV người Pháp khẳng định.

"Các đối thủ có thể đánh bại đội, nhưng nếu muốn thắng chúng ta, họ sẽ phải nỗ lực với hơn 100% khả năng. Có thể họ chỉ thắng chúng ta ở phút cuối cùng thôi.

Nếu đội tuyển Việt Nam nỗ lực, không đối thủ nào cảm thấy dễ dàng khi đối mặt với chúng ta cả. Đó là tinh thần mình nên giữ trước khi bước vào giải đấu. Chúng ta không bao giờ từ bỏ", HLV Troussier động viên tinh thần toàn đội.

418738282-689862393347677-7275536110369945141-n-1705032323.jpg
HLV Troussier khẳng định nếu chơi hết khả năng, đội tuyển Việt Nam đủ sức làm khó mọi đối thủ tại Asian Cup 2023.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 2 ngày tập luyện trong hôm nay (12.1) và ngày mai, trước khi đá trận ra quân. Hiện HLV Troussier đã có đầy đủ 26 cầu thủ sung mãn nhất để tổ chức lối chơi và nghiên cứu chiến thuật, trước tiên là cho trận đầu tiên gặp Nhật Bản.

Trở lại buổi tập ngày 11/1, HLV Philippe Troussier tiếp tục rèn giũa khả năng cầm bóng và chơi bóng một cách chủ động mà ông cùng các cộng sự đang xây dựng cho đội tuyển. Ông cũng dành khá nhiều thời lượng để luyện thêm các mảng miếng phối hợp trong tấn công và phòng ngự, gia tăng khả năng kết nối giữa các tuyến. Tin vui đối với đội tuyển là hậu vệ Đỗ Duy Mạnh đã hồi phục chấn thương và trở lại tập luyện với cường độ cao trong suốt buổi tập.

Danh sách tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2023
Thủ môn (3): Nguyễn Filip (CAHN), Nguyễn Đình Triệu (Hải Phòng), Nguyễn Văn Việt (SLNA).
Hậu vệ (9): Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Giáp Tuấn Dương, Hồ Tấn Tài (CAHN), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Võ Minh Trọng (Bình Dương), Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài (Thể Công Viettel), Lê Ngọc Bảo (Bình Định).
Tiền vệ (9): Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh (Thể Công Viettel), Đỗ Hùng Dũng, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Hai Long (Hà Nội FC), Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Thái Sơn (Thanh Hóa).
Tiền đạo (5): Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Trường (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toàn (Thép Xanh Nam Định), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam).