HLV Troussier tiếc vì không ghi thêm bàn thắng vào lưới U23 Guam

Vòng loại U23 châu Á 2024 chính thức khởi tranh từ ngày 6/9. Trong đó, chủ nhà U23 Việt Nam thi đấu trận mở màn gặp U23 Guam trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Ở trận đấu này, các học trò của huấn luyện viên Philippe Troussier tạo ra thế trận áp đảo và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-0 trước đội khách U23 Guam.

Sau trận đấu, huấn luyện viên Philippe Troussier đã có những chia sẻ của mình với truyền thông: "Tôi hài lòng về trận đấu, cách chơi, sự quyết tâm và tinh thần đoàn kết của các cầu thủ. Điều quan trọng là U23 Việt Nam giành chiến thắng. Nhưng ngoài ra tôi muốn họ chiến thắng đúng với chiến thuật đã được chuẩn bị và tập luyện.

z4669716588234 98687151ea75a657b8925044fd08276a
HLV Philippe Troussier hài lòng với kết quả và cách chơi của các học trò. 

Nhiều thời điểm cầu thủ có sự kiên trì, đưa ra quyết định phù hợp. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện điều đó qua từng buổi tập. Sẽ có những ý kiến vì họ có thể ghi nhiều bàn hơn. Tôi đồng ý. Chúng ta tạo ra nhiều cơ hội, có thể ghi từ 3-4 bàn nữa.

Nhưng tôi tin các cầu thủ đang dần nhuần nhuyễn lối chơi. Nhiều tình huống họ xử lý khôn ngoan, tỉnh táo hơn. Ngoài tỷ số thì cách chơi đang đúng với những gì tôi mong muốn, nếu muốn bứt phá hơn nữa vươn ra tầm châu lục”.

ae8i2113
Sự xuất hiện của Hồ Văn Cường đã giúp lối chơi của U23 Việt Nam khởi sắc hơn trong hiệp 2. 

Phân tích sâu hơn về lối chơi của U23 Việt Nam, huấn luyện viên Philippe Troussier nói: “Tôi tìm cách giúp đội chiến thắng. Sau 10 phút, đội hình không cân bằng, đặc biệt ở vị trí hậu vệ phải. Sau 20 phút tôi nói Hồ Văn Cường khởi động. Mọi người đã nỗ lực hết sức. Hiệp 2, sự có mặt của Hồ Văn Cường mang lại sự cân bằng. Chúng tôi tập trung vào hai biên vì đó là điểm yếu của đối phương.

Giữa giờ tôi động viên, nhắc cầu thủ khai thác điểm yếu của đối thủ. Hiệp 2 nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra ở khu vực hai biên. Đức Phú không phải hậu vệ biên thuần túy. Ở cánh còn lại, Minh Trọng và Văn Khang trong hiệp 2 đã tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm”.

ae8i2969
U23 Việt Nam với chiến thắng đậm đà trước U23 Guam.

Đánh giá về đối thủ tiếp theo là U23 Yemen, huấn luyện viên Philippe Troussier nhấn mạnh: “Tôi sẽ quan sát thêm và đánh giá về họ. Tôi biết họ thắng 3-0 trước Singapore. Chúng tôi xem trận đấu tới là chung kết. Đội giành 3 điểm sẽ có nhiều cơ hội vượt qua vòng loại.

Chiến thắng trước Guam giúp toàn đội tự tin hơn và giúp cầu thủ củng cố cách vận hành lối chơi, hiệu quả hơn, chính xác hơn trong các tình huống đối mặt. Tôi sẽ phân tích thêm điểm mạnh yếu của Yemen rồi đưa ra sự điều chỉnh cho đội"./.