HLV Troussier: "Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu thắng cả Indonesia và Iraq"

Trường Thi
Phát biểu trước trận đấu, HLV Troussier cho biết trận đấu với Indonesia và Iraq, đội tuyển Việt Nam sẽ chiến đấu với mục tiêu giành tối đa 6 điểm

"Trận đấu với Indonesia và Iraq, đội tuyển Việt Nam sẽ chiến đấu với mục tiêu giành tối đa 6 điểm. Tuy vậy, nếu không đạt được mục tiêu trên, chúng tôi cũng sẽ tính toán để có số điểm phù hợp cùng với những yếu tố khác để vượt qua vòng bảng. Dĩ nhiên nói như vậy để thấy rằng đội tuyển Việt Nam đang có quyền tự quyết ", HLV Troussier mở đầu cuộc họp báo trước trận gặp Indonesia.

Đánh giá về trận đấu với Indonesia, HLV Troussier nói thêm: "Tôi nghĩ trận đấu ngày mai cơ hội chiến thắng đang là 50/50 cho cả hai đội. Kết quả cuối cùng sẽ đến từ những chi tiết nhỏ mà cầu thủ hai đội thể hiện trên sân. Tôi nghĩ một lát nữa, HLV tuyển Indonesia cũng sẽ có phát biểu giống như vậy".

"Ở trận đấu trước, tuyển Việt Nam để thua Nhật Bản. Đây không phải là kết quả bất ngờ bởi trình độ giữa hai đội hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, màn trình diễn của các cầu thủ trên sân đã diễn ra tích cực, đặc biệt là khâu kiểm soát bóng".

1cb29f4996eb3db564fa-1705568341.jpg

 

"Tôi biết nếu để Nhật Bản có nhiều thời lượng kiểm soát bóng, họ sẽ càng có thêm cơ hội ghi bàn. Chính vì vậy, tuyển Việt Nam đã giảm thiểu thời gian phòng ngự, tăng thời gian kiểm soát bóng, tăng thêm sự tự tin cho các cầu thủ thông qua việc kiểm soát bóng".

"Ở trong trận đấu sắp tới gặp Indonesia khâu kiểm soát bóng cũng là một khía cạnh cực kỳ quan trọng, bởi lẽ các cầu thủ cần duy trì sự tự tin, sự kiên trì cũng như chất lượng trong các thời điểm ở trên sân. Chúng ta đều biết rằng Indonesia là một đối thủ rất mạnh về mặt tinh thần cũng như là sự quyết liệt. Tôi cảm nhận được rằng tất cả các cầu thủ sau trận đấu vừa rồi đều đang sẵn sàng, tự tin".

Phân tích sâu hơn về đối thủ Indonesia, HLV Troussier nói: "Nếu nói ấn tượng với cầu thủ nào nhất của Indonesia thì tôi ấn tượng nhất với cầu thủ số 7 Ferdinan. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan, sức mạnh đội tuyển Indonesia sở hữu mạnh nhất là sức mạnh tinh thần của tập thể".

"Như mọi người thấy, dù họ đã thua Iraq nhưng Indonesia đã thể hiện xuyên suốt trận đấu là tinh thần chiến đấu, bản thân họ sở hữu cân bằng cả tấn công và phòng ngự".

"Để xét về kỹ năng cá nhân, đặc biệt ở khu vực phía trên thì ngoài Ferdinan còn có Struick, cặp tiền vệ trung tâm của Indonesia cũng rất mạnh mẽ, giàu sức chiến đấu. Tôi cho rằng trận đấu ngày mai sẽ là một trận đấu khó khăn cho cả Việt Nam và Indonesia".

"Trong trận đấu với Nhật Bản, đó là trận đấu chúng tôi chơi để khẳng định bản thân mình. Còn trận đấu ngày mai là để khẳng định vị thế tại Đông Nam Á. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ bước vào trận đấu ngày mai với hơn 100% sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu. Đây được xem là trận đấu chung kết với cả hai đội, giống như một trận chung kết SEA Games hay AFF Cup, bởi đội giành chiến thắng sẽ nắm giữ lợi thế lớn cho việc giành vé đi tiếp".