HLV Troussier và những thử thách ở phía trước

Hoàng Gia

Theo lịch thi đấu được công bố, vòng loại thứ 2 World Cup 2026 của tuyển Việt Nam bắt đầu vào giữa tháng 11 tới với trận đầu tiên gặp Philippines, kế đó là Iraq.

Có nghĩa HLV Philippe Troussier và tuyển Việt Nam có hơn 2,5 tháng chuẩn bị cho những trận đấu đầu tiên trong chiến dịch tìm vé tham dự VCK World Cup 2026.

Nói thì dài, nhưng thực tế thuyền trưởng người Pháp cũng chỉ có 2 đợt tập trung với quỹ thời gian không phải dài dịp FIFA Days vào tháng 9 và 10 kèm theo một số trận giao hữu quốc tế.

hữu quốc tế.

Tuyển Việt Nam vẫn đang trong quá trình thử nghiệm

2. Với những gì đang có ở tuyển Việt Nam lúc này, HLV Philippe Troussier không quá lo âu bởi đang sở hữu tất cả các cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại.

Không lo thiếu về nhân sự, tuy nhiên thuyền trưởng người Pháp vẫn phải làm việc vô cùng vất vả nếu muốn hoàn thành cuộc cách mạng lối chơi với tuyển Việt Nam trước khi bước vào vòng loại World Cup 2026.

Điều này là rất khác so với HLV Park Hang Seo trước đây khi bước vào vòng loại World Cup 2022, chiến lược gia người Hàn Quốc đã có bộ khung, xây dựng xong lối chơi cho tuyển Việt Nam.

Nói điều này để tất cả hiểu rằng muốn tái lập được chiến tích vào vòng sơ loại thứ 3 rồi xa hơn nữa là vé dự World Cup 2026 không phải chuyện đơn giản đối với tuyển Việt Nam lẫn HLV Philippe Troussier.

3. Nhìn danh sách 3 đợt tập trung dưới thời HLV Philippe Troussier nắm quyền cũng như từ chính thuyền trưởng người Pháp vừa chia sẻ quả thực tuyển Việt Nam vẫn đang trong quá trình thử nghiệm về mọi mặt.

​​​​​​nhưng với quỹ thời gian không nhiều khiến HLV Philippe Troussier đối mặt với nhiều thách thức

Nhưng như đã nói ở trên, quỹ thời gian để HLV Philippe Troussier thử nghiệm không còn quá nhiều, trong khi hàng loạt vấn đề cần giải quyết từ bộ khung tới lối chơi mới mà thuyền trưởng tuyển Việt Nam muốn xây dựng.

Đáng nói, trong giai đoạn cần một đáp án cuối cùng hoặc chí ít tạo ra một tuyển Việt Nam mới mẻ đủ sức cạnh tranh tấm vé dự World Cup… HLV Philippe Troussier còn phải chạy đua cùng U23 Việt Nam với các giải đấu quan trọng để mọi thứ thêm “căng” cho ông thầy người Pháp.

Ôngng Troussier đang đối mặt với những thách thức rất lớn với tuyển Việt Nam trong hơn 2 tháng tới đây là vì thế.