Hồ Thanh Minh “Ước mơ của tôi là được khoác áo đội tuyển quốc gia”

Hoàng Gia

Xin chúc mừng Hồ Thanh Minh đã có một bàn thắng đẹp và giá trị vào lưới đội tuyển U23 Myanmar, qua đó góp phần đưa đội tuyển U23 Việt Nam vào VCK U23 châu Á. Cảm xúc của Hồ Thanh Minh khi ghi được bàn thắng đó là như thế nào?

Hồ Thanh Minh: Tôi rất vui và hạnh phúc khi có thể góp phần vào chiến thắng của đội ngày hôm nay.

Mặc dù có thể hình thấp nhỏ hơn so với nhiều cầu thủ của đội bạn, nhưng Hồ Thanh Minh đã có một pha bật lên đánh đầu rất cao và dũng mãnh. Đây có phải là năng lực thường thấy của Minh không?

Hồ Thanh Minh: Trước khi đến với bóng đá, tôi đã từng tập luyện với môn bóng chuyền nên cũng có sức bật tốt so với các đồng đội.

Khi vào sân từ băng ghế dự bị, huấn luyện viên đã có chỉ đạo gì cho Hồ Thanh Minh?

Hồ Thanh Minh: Trước khi vào sân, huấn luyện viên cũng có nhắc nhở tôi cố gắng tự tin và cầm bóng cho chắc.

vff 1710 e1636108256540

Hồ Thanh Minh có thể chia sẻ một vài điều về dân tộc của mình – dân tộc Tà Ôi?

Hồ Thanh Minh: Dân tộc Tà Ôi sinh sống chủ yếu ở huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chúng tôi chủ yếu kiếm sống các hoạt động làm nương làm rẫy, con gái Tà Ôi rất đảm đang, thường làm nghề dệt zèng. Người dân Tà Ôi sống rất tình cảm với nhau.

Hồ Thanh Minh đã đến với bóng đá và đội tuyển quốc gia như thế nào?

Hồ Thanh Minh: Trước khi đến với bóng đá chuyên nghiệp, tôi đã từng chơi rất nhiều môn thể thao. Đến năm 2017, tôi mới chính thức tập luyện bóng đá chuyên nghiệp. Năm 2020, tôi được gọi lên đội tuyển U22 Việt Nam, đây là một điều rất vinh dự và hạnh phúc khi được tập trung chuẩn bị cho các trận đấu quốc tế, trong đó có vòng loại U23 châu Á.

Ước muốn và kế hoạch tiếp theo của Hồ Thanh Minh là gì?

Hồ Thanh Minh: Trước mắt, tôi muốn tập luyện thật tốt để ban huấn luyện có thể tin tưởng và trao cơ hội ra sân ở các giải đấu sắp tới. Về ước mơ, tôi mong muốn được khoác áo đội tuyển quốc gia và thi đấu quốc tế.

Xin cảm ơn và chúc Hồ Thanh Minh sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong sự nghiệp bóng đá!