Quảng cáo #181

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn ''Tôi không hài lòng và muốn quên trận đấu này đi''

Tối ngày 22/8, đội tuyển U23 Việt Nam bước vào lượt trận quan trọng gặp U23 Philippines, thuộc khuôn khổ bảng C giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023.

Có khá nhiều cơ hội được tạo ra, tuy nhiên U23 Việt Nam chỉ có thể kết thúc trận đấu với chiến thắng tối thiểu 1-0. Với chiến thắng này, U23 Việt Nam sẽ gặp đội nhất bảng B là U23 Malaysia trong khi U23 Thái Lan, đội đầu tiên giành vé vào bán kết sẽ gặp đội nhì có thành tích tốt nhất là U23 Indonesia.

Chia sẻ tại họp báo sau trận, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Tôi chỉ muốn nói một điều là tôi chưa hài lòng về lối chơi của U23 Việt Nam ngày hôm nay. Mặc dù chúng tôi đã vào bán kết nhưng tôi muốn cầu thủ quên đi trận đấu này. Đơn giản vì chất lượng trận đấu này không tốt. U23 Việt Nam sử dụng 4 cầu thủ U17 và U20, tôi muốn họ có cơ hội thi đấu. Hiệp 2, có một số vị trí đã chơi không tốt và đó là điều tôi không hài lòng".

b64o9473 1
HLV Hoàng Anh Tuấn

Đánh giá về đối thủ ở vòng bán kết của U23 Việt Nam, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhận định: "Malaysia là một đội mạnh, sau trận đấu này, tôi và các cộng sự trong ban huấn luyện sẽ nghiên cứu và phân tích họ.

Nhưng tôi chú trọng về màn trình diễn của cầu thủ U23 Việt Nam hơn. Tôi rất hài lòng với Lê Đình Long Vũ, cậu ấy mới 17 tuổi. Tôi sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ và nếu họ tận dụng được, tương lai là của họ".

Nói thêm về tình huống va chạm giữa Văn Trường với cầu thủ Philippines, vị chiến lược gia gốc Khánh Hòa cho biết: "Tôi không thể trả lời những gì tôi nghĩ bây giờ.

Tôi không hài lòng về cách xử lý trong tình huống va chạm của Văn Trường. Đó không phải là bóng đá, bóng đá không phải là đánh nhau".

Bên cạnh đó, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng thủ môn Quan Văn Chuẩn đã có một trận đấu tốt. "Cậu ấy chỉ là thủ môn thứ 3 tại câu lạc bộ Hà Nội, cậu ấy sẽ trở lại ở trận đấu tới", ông nói.

ae8i0120 1
Tình huống xô xát của cầu thủ Văn Trường

Sau cùng, thuyền trưởng U23 Việt Nam nhấn mạnh, toàn đội U23 Việt Nam sẽ quên đi trận đấu này và tập trung vào trận đấu bán kết gặp U23 Malaysia.

Trong khi đó, huấn luyện viên của U23 Philippines nói: "Điều tích cực là chúng tôi chơi cố gắng đến phút cuối. Việc này giúp các cầu thủ phát triển. U23 Philippines có nhiều cầu thủ trẻ, trong đó có 6 cầu thủ U19. Tôi muốn họ có thêm trải nghiệm để phát triển trong tương lai.

U23 Việt Nam thay nhiều cầu thủ so với trận đầu. Họ là đội mạnh, có cơ hội lớn để tiến tới trận chung kết. Chúng tôi cố ngăn chặn U23 Việt Nam nhưng vẫn có khoảnh khắc mất tập trung và nhận bàn thua".

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia diễn ra lúc 16h00 ngày 24/8, trên sân vận động tỉnh Rayong. Sau đó, vào lúc 20h00, U23 Thái Lan sẽ gặp Indonesia trong trận bán kết còn lại.

Quảng cáo #183