Joao Cancelo: "Tuyển Bồ Đào Nha không còn phụ thuộc vào Ronaldo"

Hong Phuc
Hậu vệ đang chơi bóng cho Barcelona nhận định Cristiano Ronaldo không còn là người quá quan trọng trong đội hình tuyển Bồ Đào Nha.

Hậu vệ Cancelo mới đây đã có cuộc phỏng vấn với ESPN, sau khi nhận câu hỏi liên quan đến việc Cristiano Ronaldo đã 39 tuổi nhưng vẫn xuất hiện trong đội hình tuyển Bồ Đào Nha, Cancelo nói: "Anh ấy là một cầu thủ quan trọng và trải qua 15 năm cạnh tranh với Messi cho danh hiệu Quả bóng vàng. Nhưng đỉnh cao trong sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá là ở độ tuổi từ 25 đến 32. Anh ấy là một cầu thủ quan trọng đối với chúng tôi, nhưng đội tuyển quốc gia không hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy".

"Ronaldo có thể đã qua thời kỳ đỉnh cao nhưng vẫn đóng vai trò đầu tàu của Bồ Đào Nha tại EURO 2024", Goal viết. Tiền đạo Al Nassr vượt qua cả Harry Kane và Kylian Mbappe để trở thành Vua phá lưới vòng loại với 10 bàn. Anh giúp đoàn quân của HLV Roberto Martinez trở thành đội bóng duy nhất đạt thành tích thắng 100% ở vòng loại.

Dù Cancelo nhận xét như vậy, tuy nhiên những đóng góp của Ronaldo cho tuyển Bồ Đào Nha tại vòng loại là những con số biết nói. Siêu sao 39 tuổi kết thúc năm 2023 với tư cách là cầu thủ ghi bàn số một thế giới với 54 pha lập công ở cả cấp CLB và ĐTQG.

Rõ ràng nếu xét về tuổi tác, CR7 không còn chơi bóng ở thời kỳ đỉnh cao. Dù vậy, giới chuyên gia vẫn nhận định anh là một trong những cái tên quan trọng nhất của tuyển Bồ Đào Nha lúc này.