Jose Mourinho sẽ gia nhập Saudi Pro League?

Bảo Khang
HLV Jose Mourinho gây bất ngờ khi phát biểu có thể sẽ gia nhập Saudi Arabia trong thời gian tới.

Theo Nfcdiario trên X, Mourinho có ba lời đề nghị được đưa ra. Ngoài Al Nassr, các đối thủ của Cristiano Ronaldo ở giải VĐQG Ả Rập Xê Út là Al Ahli và đội hạng 2 Al-Qadisiyah, cũng rất muốn chiêu mộ Mourinho.

Mặc dù cả hai lời đề nghị này đều có vẻ đầy hứa hẹn nhưng ưu tiên của Mourinho sẽ là Al Nassr. Cựu HLV Real Madrid rất háo hức với cơ hội được huấn luyện CR7. Tuy nhiên, ý định của "người đặc biệt" sẽ khó có thể thực hiện được.

Theo đó, Mourinho sẽ cần phải đưa ra quyết định trước cuối tháng 5 và chịu trách nhiệm trước khi giai đoạn tiền mùa giải 2024/25 bắt đầu. Đáng chú ý, trong khi hợp đồng của Luis Castro với Al Nassr hết hạn vào mùa hè năm 2025, thì giao kèo của Matthias Jaissle với Al Ahli có thời hạn đến năm 2026.

Tờ Corriere dello Sport đưa tin, có một đội bóng ở Saudi Arabia mà cựu HLV Porto từng nhắc tới và sẽ đồng ý gia nhập vào mùa hè năm nay, đó chính là Al Shabab.

Tháng trước, đã có tin đồn về việc Jose Mourinho sẽ tiếp quản Al Shabab. Trên thực tế, khi được yêu cầu bình luận về những thông tin kể trân, HLV 61 tuổi không ngần ngại chia sẻ: "Tôi biết rõ về dự án thể thao của Saudi và tôi biết tất cả các chi tiết. Đây là lý do tại sao tôi sẽ trình bày một kế hoạch mở rộng để đưa Al Shabab trở lại bục vinh quang, bằng cách củng cố thứ hạng của đội với các cầu thủ quốc tế trong thị trường chuyển nhượng mùa hè tới."

Việc Jose Mourinho gia nhập Al Shabab sẽ là một bất ngờ cực lớn với Cristiano Ronaldo và Al Nassr. Tuy nhiên, với tất cả những diễn biến kể trên, rõ ràng là có một số đội quan tâm đến việc được Mourinho dẫn dắt hơn là Al Nassr.