Người hùng U19 Việt Nam chưa được trả tiền phẫu thuật chấn thương

Hoàng Gia

Do công tác làm thủ tục chậm trễ của CLB bóng đá Huế, sau hơn 1 năm phẫu thuật chấn thương, tiền đạo Trần Thành hiện vẫn chưa được chi trả bảo hiểm.

Trần Thành là cầu thủ ghi bàn duy nhất vào lưới U19 Bahrain tại Tứ kết giải U19 châu Á 2016, góp công đưa U19 Việt Nam tới FIFA U20 World Cup 2017 (Hàn Quốc). Từ đó tới nay, do thi đấu ở giải hạng Nhất nên Trần Thành không nhận được sự chú ý so với các đồng đội như Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh…

Hồi tháng 2/2017, anh bị chấn thương ở trận đấu của CLB bóng đá Huế với Viettel ở vòng loại cúp Quốc gia. Theo đánh giá ban đầu, chấn thương của Trần Thành không quá nặng nhưng do chủ quan và một phần vì điều kiện chữa trị của CLB bóng đá Huế có hạn, diễn tiến vết thương trở nên xấu đi.

Phải tới ngày 17/7/2019, Trần Thành mới được phẫu thuật tại Bệnh viện Việt Đức. Đáng nói, anh phải tự chi trả bằng tiền của mình trong khi chờ CLB làm thủ tục gửi đến công ty bảo hiểm PTI, nhà tài trợ bảo hiểm các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Mặc dù việc chữa trị đã xong xuôi và hiện Trần Thành đã trở lại tập luyện, thi đấu nhưng số tiền phẫu thuật của anh (khoảng 60 triệu đồng) vẫn chưa được chi trả. Chia sẻ với Tiền Phong chiều qua, Trần Thành cho biết ban đầu thủ tục làm hồ sơ của CLB để gửi VPF bị chậm trễ.

Khi hồ sơ xong xuôi, hồi tháng 11/2019 CLB gửi VPF nhưng lại thất lạc. “VPF đã yêu cầu CLB làm hồ sơ gửi lại nhưng hiện nay khi tôi hỏi thì được thông báo đã hết thời hạn được bảo hiểm vì đã quá 1 năm”, Trần Thành cho biết.

Anh mong được VPF và phía công ty bảo hiểm PTI tạo điều kiện hỗ trợ bảo hiểm bởi 60 triệu đồng là số tiền khá lớn đối với một cầu thủ đang thi đấu ở giải hạng Nhất. Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú xác nhận, có sự chậm trễ từ phía CLB trong việc làm hồ sơ bảo hiểm cho cầu thủ.

Bên cạnh đó, hồ sơ của Trần Thành gặp khó khăn khi không cung cấp được hoá đơn đỏ để bảo hiểm xem xét. “VPF sẽ chỉ đạo bộ phận phụ trách vấn đề này tìm giải pháp hỗ trợ cho Trần Thành. Tuy nhiên đối với chấn thương của các cầu thủ, CLB nên sớm làm thủ tục để đảm bảo quyền lợi cho họ”, ông Trần Anh Tú cho biết.