Nguyên Mạnh đã xuất sắc thế nào trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Hoàng Gia
Có lẽ AFF Cup 2016 là mùa giải đáng quên nhất của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là thủ thành Trần Nguyên Mạnh. Từng là thủ môn số một ở đội tuyển. Nhưng sai lầm đánh nguội đối thủ của Nguyên Mạnh đã dẫn tới tấm thẻ đỏ oan nghiệt trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 với Indonesia. Từ đó, Nguyên Mạnh gần như mất tất cả.

Gần ba năm qua, trong Mạnh luôn khát khao được trở lại đội tuyển, để sửa chữa sai lầm. Anh đã cố gắng hết sức trong màu áo CLB Sông Lam Nghệ An qua từng trận đấu để rồi cũng có được niềm vui như ngày hôm nay.

Video màn trình diễn của thủ thành Trần Nguyên Mạnh trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Lần đầu tiên Trần Nguyên Mạnh được HLV Park Hang Seo triệu tập lên khoác áo đội tuyển. Trước khi HLV người Hàn Quốc đến Việt Nam làm việc, thủ môn của Sông Lam Nghệ An từng là trụ cột của đội tuyển quốc gia và tham dự 2 kỳ AFF Cup.

Nguyên Mạnh chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc. Không thể tin nổi mình lại được thầy Park điền tên vào danh sách đội tuyển dự King's Cup 2019. Lúc này, tôi chỉ muốn nói là cám ơn mọi người đã tin tưởng, Nguyên Mạnh sẽ còn phải nỗ lực rất nhiều”.

Nguyên Mạnh là thủ môn đang có phòng độ tốt nhất qua 11 vòng đấu của V.League 2019. Thủ thành này bắt chính 10 trận (nghỉ 1 trận) và giữ sạch lưới tới 8 trận trong số đó.