Olympic Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Hàng Châu, sẵn sàng đấu Mông Cổ

Sau buổi tập GYM, chiều 17/9, Olympic Việt Nam tập buổi đầu tại Hàng Châu trên sân Zhejiang University of Finance & Economics East Athletics. Dù chỉ là sân của một trường đại học tại Hàng Châu, nhưng chất lượng mặt cỏ cùng hệ thống phòng chức năng của sân đấu này khiến thầy trò Hoàng Anh Tuấn mê mẩn. Tinh thần các cầu thủ Olympic Việt Nam rất thoải mái và hào hứng trước trận ra quân tại Asiad 19. 

  •  
Chuyên gia thể lực Jose Brandi Regato Neto triển khai các bài tập nhằm phục hồi thể trạng cũng như làm mới tinh thần cho các cầu thủ trẻ.

Do chỉ có hai buổi tập chính trước trước trận gặp Mông Cổ, HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đều rất tập trung, hoàn thiện khâu kỹ-chiến thuật, thể lực cũng như tâm lý trước giải đấu lớn.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Với quỹ thời gian như vậy chúng tôi không thể làm tất cả mọi thứ được. Chúng tôi đã lường trước được vấn đề này, từ đó điều chỉnh cái gì trước, cái gì sau. Trạng thái cầu thủ đang tốt. Việc đưa cầu thủ trở về trạng thái sung sức để chuẩn bị cho trận đấu hết sức quan trọng. Thứ hai, các cầu thủ phải có tinh thần tốt. Hai điều này, tôi thấy các cầu thủ Việt Nam đều đang có"

Tại bảng B môn bóng đá nam Asiad 19, Olympic Việt Nam lần lượt gặp các đối thủ Mông Cổ, Iran và Saudi Arabia.

 Olympic Việt Nam không đặt nặng vấn đề thành tích ở Asiad 19, thay vào đó giải đấu là cơ hội cho các cầu thủ trẻ học hỏi, cọ xát, chuẩn bị cho tương lai.

Trận đầu tiên gặp Mông Cổ được xem là trận đấu rất quan trọng đối với thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Bởi ngoài việc tạo ra sự khởi đầu thuận lợi thì một chiến thắng sẽ giúp Olympic Việt Nam duy trì sức cạnh tranh so với 2 đối thủ còn lại. 

Nhâm Mạnh Dũng là một trong hai cầu thủ hơn 23 tuổi ở Olympic Việt Nam, cùng với thủ thành Sỹ Huy. Tiền đạo CLB Viettel rất tích cực chuẩn bị cho Asiad 19, với quyết tâm ghi được bàn thắng.

 “Ngoài vấn đề chuyên môn, chúng tôi phải chuẩn bị cho các cầu thủ về tâm lý. Về mặt tâm lý, không phải đến đây chúng tôi mới chuẩn bị. Chúng tôi chuẩn bị từ những giải đấu trước, kể từ khi bước vào giải U23 Đông Nam Á 2023", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

"Các cầu thủ lên ĐTQG hay thi đấu vòng loại U23 châu Á 2024 cũng đã có những trải nghiệm, kinh nghiệm thi đấu và sẵn sàng cho Asiad. Chúng tôi chỉ việc nhắc lại cho các cầu thủ nhận thức rõ tính chất, ý nghĩa giải đấu lần này”, chiến lược gia người Khánh Hòa nhấn mạnh