Sân Mỹ Đình sẵn sàng cho hai trận đấu của tuyển Việt Nam

Hoàng Gia

Sáng nay (9/11), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương cùng Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam có Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Lê Văn Thành và các đơn vị liên quan đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình.

d4fab0d2b5347d6a24255
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đi kiểm tra sân Mỹ Đình sáng 9/11. Ảnh G.Nam

Theo báo cáo của Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình và đơn vị chịu trách nhiệm thi công là Ban Quản lí dự án Đầu tư xây dựng miền Bắc (Bộ VHTTDL), những hạng mục nằm trong đề nghị sửa chữa, nâng cấp của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) gồm mặt sân cỏ, các phòng chức năng, khán đài… đều đã được hoàn thiện, sẵn sàng chuẩn bị cho những nhiệm vụ sắp tới.

af7be358e6be2ee077af3

Mặt cỏ SVĐQG Mỹ Đình đã được chăm sóc rất kỹ. Ảnh G.Nam

Qua đánh giá thực tế và nghe ý kiến đóng góp từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá, mặt sân cỏ sân Mỹ Đình hiện đã được đảm bảo, đáp ứng yêu cầu cho các trận đấu.

Sau thời gian tích cực chăm sóc, cải tạo đã cho màu xanh tốt, đạt tiêu chuẩn. Để đảm bảo tốt nhất trước khi bàn giao cho Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu việc chăm sóc, dọn dẹp sạch sẽ mặt sân cỏ phải được đảm bảo liên tục.

a4ca66ce6328ab76f23910

BTC trận đấu triển khai dán thông báo trên các ghế, hướng dẫn ngồi giãn cách. Ảnh G.Nam

Khu vực khán đài đều được dọn dẹp sạch sẽ, các ghế ngồi đều được dán thông báo nhắc nhở khán giả vào sân, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch Covid-19, phục vụ cho trận đấu.

Đối với khu vực hành lang và các phòng chức năng gồm: 2 phòng thay đồ, phòng trọng tài, phòng giám sát, phòng VAR và phòng họp báo… đơn vị thi công đã tiến hành sơn mới, lát gạch, sửa chữa hệ thống chiếu sáng và thay thế trang thiết bị và điều chỉnh thêm để phù hợp theo yêu cầu của AFC, FIFA. Liên quan đến phòng VAR, trong cuộc họp sáng nay (9/11) với BTC trận đấu (LĐBĐVN), ông MOHAMED Nagor Amir Bin Noor – Điều phối VAR (do FIFA bổ nhiệm) đánh giá phòng chức năng đã có sự thay đổi và rất đẹp.

aeb22b1a21fce9a2b0ed16

Phòng họp báo cũng được sữa chữa để phục vụ các trận đấu tốt hơn. Ảnh G.Nam

Về công tác phòng, chống dịch, theo báo cáo, hiện BTC đang tiến hành dán mã QR tại các cửa đón khách, bố trí các địa điểm rửa tay, lắp đặt máy quét, đo thân nhiệt. Với số lượng khán giả lên tới 12.000 cho trận đấu, đây là nhiệm vụ được Bộ VHTTDL đặt lên hàng đầu. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu công tác chuẩn bị phải kĩ lưỡng, cẩn thận từng chi tiết để thuận tiện cho việc phối hợp với các đơn vị liên quan, đảm bảo tối đa công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Vào chiều mai (10/11), phía Hà Nội sẽ có buổi làm việc, kiểm tra tiến việc thực hiện công tác chuẩn bị.