Sông Lam Nghệ An bị đội cuối bảng cầm chân ngay trên chảo lửa thành Vinh

Hoàng Gia
Vòng 10 V.League 2019, SLNA tiếp đón Sana Khánh Hòa trên sân nhà dưới cái nóng oi bức đúng chất "đặc sản" xứ Nghệ. Có lẽ vì thời tiết không mấy thuận lợi nên khiến cho cầu thủ hai bên nhập cuộc khá chậm. Trong những phút đầu trận, cả hai đội đều không tạo ra cơ hội thực sự nguy hiểm nào.

Từ nửa sau hiệp 1 trận đấu có phần đỡ tẻ nhạt hơn. Sông Lam Nghệ An chơi ép sân, Xuân Mạnh và Tuấn Tài liên tiếp dứt điểm trúng khung gỗ của Khánh Hòa ở phút 27, và 10 phút sau Đình Đồng bắt vô-lê tuyến hai khá nguy hiểm sau quả phạt góc của Khắc Ngọc.
v10 vleague 19 slna sanna khanh hoa 7

Sông Lam Nghệ An có được tình huống đáng chú ý nhất ở cuối hiệp 1, Xuân Thắng đã xâm nhập vòng cấm trong thế không bị ai kèm. Nhưng cú đá trong tư thế thoải mái của cầu thủ này lại đưa bóng đi sạt xà ngang.

Sang hiệp 2, cả 2 đội tiếp tục duy trì lối chơi nhạt nhòa do các cầu thủ xuống sức vì nắng nóng. SLNA vẫn kiểm soát tình hình và duy trì áp lực tấn công nhưng không thể có được tình huống uy hiếp nào đáng kể.
v10 vleague 19 slna sanna khanh hoa 8

Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, SLNA suýt phải nhận trái đắng từ Sana Khánh Hòa. Phút 81, Youssouf Toure hút cặp trung vệ SLNA rồi bình tĩnh nhả bóng cho Duy Anh và trong tư thế thoải mái, tuy nhiên cầu thủ này lại dứt điểm vọt xà ngang.

Trận đấu kết thúc, Sông Lam Nghệ An chấp nhận để Sana Khánh Hòa BVN cầm hòa ngay trên sân nhà. Đây là trận hòa không bàn thắng thứ 4 liên tiếp của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Còn Khánh Hòa vẫn tiếp tục duy trì vị trí bét bảng với 6 điểm có được sau 10 lượt trận.
Ảnh: Nguyễn Thắng.