SLNA thay HLV để đua trụ hạng

Bảo Ngọc
Ông Phạm Anh Tuấn sẽ thay Phan Như Thuật làm HLV trưởng CLB SLNA từ nay đến cuối mùa 2023/24.

Ngày 11/5, sau cuộc họp giữa ban lãnh đạo và ban huấn luyện, SLNA thống nhất bổ nhiệm trợ lý Phạm Anh Tuấn thay Phan Như Thuật làm HLV trưởng CLB từ vòng 18 V.League 2023/24.

Phan Như Thuật vẫn tiếp tục công việc ở đội một trong vai trò trợ lý HLV trưởng cùng các đồng sự Phạm Văn Quyến, Phạm Đức Anh và Đinh Văn Dũng.

HLV Phạm Anh Tuấn sinh năm 1970 tại Vinh, Nghệ An, là cựu cầu thủ SLNA và Hà Nội ACB, cùng thời Văn Sỹ Hùng. Ông Tuấn từng đá tiền đạo, sau chuyển sang hậu vệ cánh phải, là một trong số cầu thủ phòng ngự lừng danh của bóng đá xứ Nghệ với lối đá mạnh mẽ, không ngại va chạm.

Sự nghiệp ông Tuấn không có nhiều danh hiệu lớn cả khi là cầu thủ lẫn HLV. Ông chủ yếu gắn bó với các lứa trẻ SLNA, chỉ mới có quãng thời gian ngắn làm HLV trưởng một CLB ở V.League (2 mùa ở Hải Phòng), nhưng thành tích mờ nhạt. Trước khi lên dẫn dắt SLNA, ông cũng chỉ làm đến trợ lý đội một đội bóng này.

SLNA kỳ vọng sự thay đổi ở BHL sẽ giúp đội cải thiện tình hình ở V.League. Dưới sự dẫn dắt của HLV Như Thuật, SLNA vừa trải qua chuỗi 8 trận liên tiếp không thắng, gồm 5 trận thua, 3 trận hòa, đứng áp chót bảng xếp hạng sau 17 vòng. Từ đầu mùa đến giờ, SLNA chưa bao giờ lên cao quá vị trí thứ 7.

Vòng 18, SLNA tiếp đón TP.HCM, đội đứng thứ 9.