Sông Lam Nghệ An yêu cầu VPF phản hồi về tình huống gây tranh cãi

Hong Phuc
Tối 4/3, đội bóng xứ Nghệ đã gửi công văn đề nghị ban tổ chức V.League xem xét và có phản hồi về tình huống ghi bàn thắng của đội Nam Định ở sân Vinh tại vòng 12.

Trước đó, đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An và Thép Xanh Nam Định đã chơi một trận đấu nhiều sự tính toán. Mọi thứ tưởng chừng không có gì bất ngờ cho đến khi phút bù giờ thứ 5, Tô Văn Vũ dứt điểm hiểm hóc ghi bàn quyết định cho đội khách.

Điều đáng nói trong pha bóng trước đó, góc quay truyền hình không cho khán giả theo dõi thấy được Văn Vĩ đã việt vị hay chưa. Rất nhiều tranh cãi đã nổ ra sau trận đấu, đặc biệt là chất lượng truyền hình cũng như công nghệ VAR.

Tối 4/3, CLB Sông Lam Nghệ An đã có công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam – VPF; Ban Tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia Việt Nam. Công văn này ghi rõ:

"Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Công ty Cổ phần bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam – VPF và Ban tổ chức các Giải bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam cũng như Ban Trọng tài VFF xem xét, kiểm tra lại tình huống việt vị hay không việt vị dẫn đến bàn thắng quyết định của trận đấu. Và phúc đáp bằng văn bản cho Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An được biết.

Đồng thời, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An có kiến nghị đến Ban tổ chức Giải có biện pháp nâng cao chất lượng ghi hình, truyền hình cũng như chất lượng trọng tài, chất lượng vận hành công nghệ VAR đang áp dụng tại V.League. Từ đó, nâng cao chất lượng các trận đấu cũng như các Giải vô địch Quốc gia phục vụ người hâm mộ cả nước.

Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An luôn tôn trọng quyết định cuối cùng của các Trọng tài. Bên cạnh đó, chúng tôi rất mong Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Công ty VPF và Ban tổ chức giải quan tâm hơn nữa đến chất lượng và sự chính xác, công bằng trong các quyết định quan trọng của Trọng tài chính và VAR tại V.League hiện nay. Tất cả vì mục đích đem lại sự công bằng cho các câu lạc bộ, vì sự phát triển chung của Bóng đá Việt Nam".

Hiện tại, đội bóng xứ Nghệ đang nằm ở top dưới trên bảng xếp hạng và họ cũng bước vào cuộc chiến trụ hạng ở mùa giải 2023/24 tương đối khốc liệt.