tuấn anh trở lại, Sự trở lại của Tuấn Anh

Sự trở lại của tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh

Hoàng Gia
Trở lại ĐTQG sau chấn thương,Tuấn Anh bị đặt câu hỏi về phong độ và màn thể hiện trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chàng trai người Thái Bình đã có tên ngay từ đầu trong đội hình xuất phát của HLV Park Hang-seo ở trận đấu gặp ĐT Thái Lan. Không ít người tỏ ra bất ngờ, nhiều dấu hỏi lớn đặt ra về cách phòng ngự cũng như thể lực của "chàng Nhô".
69542885 367891104098886 4536311923657932800 n
Đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam trong trận đấu tối 5/9 (Ảnh: Thanh Xuân)

Nhưng tất cả đã bị mắc "việt vị" bởi màn thể hiện đẳng cấp của Tuấn Anh trong 90 phút của trận đấu. Cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đã có một trận đấu tuyệt vời với liên tiếp các tình huống cắt bóng ở khu vực giữa sân. Chính anh cũng đã khiến ngôi sao sáng nhất bên phía "bầy voi chiến" - Chanathip trở nên mờ nhạt và hoàn toàn lu mờ. Không chỉ có vậy, Tuấn Anh cùng Hùng Dũng còn quán xuyến hoàn toàn khu vực trung tuyến, bịt mọi con đường dẫn tới khung thành thủ môn Đặng Văn Lâm theo hướng tấn công trực diện.

Trở lại quá khứ, chính bản thân Tuấn Anh cũng không thể ngờ được anh có thể chơi bóng như ngày hôm nay. Chấn thương sụn chêm đầu gối, dây chằng chéo, khiến cho sự nghiệp của chàng trai được đánh giá là Luka Modric của bóng đá Việt Nam trở nên tồi tệ. Nhưng chính sự hồi phục thần kỳ cùng quyết tâm không từ bỏ đang làm nên những bước chạy thanh thoát trong trận đấu gặp ĐT Thái Lan.
69590770 385593662026196 7266824802130722816 n
Tuấn Anh đã trở lại với những đường bóng dứt khoát, tinh tế đầy thuyết phục (Ảnh: Thanh Xuân)

Sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã không tiếc dành những lời khen ngợi có cánh cho cậu học trò: "Tuấn Anh là một cầu thủ tuyệt vời, cậu ấy vẫn thể hiện tốt trên sân trong thời gian qua nên tôi mới xếp cậu ấy đá chính. Tuy vẫn còn nhiều điều cần chỉnh sửa thế nhưng riêng trận đấu này, việc Tuấn Anh trở thành cầu thủ xuất sắc nhất đã nói lên tất cả. Chúng ta nên chúc mừng cho cậu ấy”.

Niềm tin của ông thầy người Hàn Quốc đã đặt đúng chỗ, cậu học trò của ông đền đáp xứng đáng bằng màn trình diễn thượng hạng. Việc đó cho thấy con mắt dùng người đầy tinh tế của HLV Park Hang-seo.
Trong lúc mọi người đều mặc định về một cặp tiền vệ Huy Hùng và Hùng Dũng thì ông sử dụng Tuấn Anh như một máy chuyền và kiểm soát bóng ở khu vực trung tuyến. Ngoài ra việc sử dụng Tuấn Anh cũng sẽ khiến những đường phản công của ĐT Việt Nam trở nên lợi hại hơn.

Sự trở lại ngọt ngào ngoài mong đợi sau những chấn thương đen đủi, vẫn là Tuấn Anh - tiền vệ thư sinh của U19 năm ấy nhưng giờ đã trưởng thành hơn, tự tin hơn và quyết đoán hơn.
Nhưng ở Tuấn Anh vẫn luôn có một cái gì đó rất riêng, tài hoa, thanh thoát và chắc chắn ở tuyến giữa ĐT Việt Nam.