Thí nghiệm tuyển người nhiễm Covid-19

Thí nghiệm tuyển người tự nguyện nhiễm virus corona

Hoàng Gia

Tình nguyện viên sẽ được chi trả 4.595 USD để đổi lại hai tuần tại cơ sở cách ly là trung tâm Queen Mary BioEnterprises Innovation ở quận Whitechapel, London. Tại đây, họ sẽ bị cấm tiếp xúc với bên ngoài và được theo dõi triệu chứng thường xuyên.

Hvivo, công ty điều hành phòng thí nghiệm ở Queen Mary, sẽ tiêm cho tình nguyện viên hai chủng virus corona phổ biến là 0C43 và 229E. Các chủng virus này tương tự nCoV nhưng chỉ gây bệnh hô hấp nhẹ. Sau đó, bệnh nhân sẽ dùng thử thuốc kháng virus và giúp phát triển vaccine ngừa Covid-19.

ttnc
Trung tâm Queen Mary BioEnterprises Innovationn ở London. Ảnh: Mirror.

Nhân viên y tế sẽ thu thập mẫu bệnh phẩm từ mũi, máu và mô, đồng thời kiểm tra nồng độ virus ở người bệnh. Ngoài không được tập thể dục, tình nguyện viên còn phải tuân theo chế độ ăn uống có kiểm soát. Tuy nhiên, họ có thể xem TV và chơi game. "Mỗi phòng trang bị mọi thứ bạn cần để giải trí, bao gồm TV màn hình phẳng, máy PlayStation 3, WiFi và phòng tắm", công ty Hvivo cho biết.

Thí nghiệm này là một phần trong cuộc đua tỷ đô trên khắp thế giới nhằm tìm kiếm vaccine có thể ngăn chặn nCoV. Hvivo sẽ phải xin cấp phép từ Cơ quan quản lý sản phẩm y tế và chăm sóc sức khỏe Anh trước khi bắt đầu thí nghiệm.