Thủ môn Bùi Tiến Dũng và nguy cơ trở thành ''bom xịt'' tại CLB TP.HCM?

Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, CLB TP.HCM đã chiêu mộ một loạt hảo thủ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải 2020.

Một trong số những thương vụ đáng chú ý nhất đội chủ sân Thống Nhất thực hiện là ký hợp đồng với thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Để có sự phục vụ của thủ thành gốc Thanh Hóa, CLB TP.HCM đã phải bỏ ra 8 tỷ đồng cho bản hợp đồng 3 năm cùng với đó là mức lương xấp xỉ 50 triệu đồng một tháng.

Rõ ràng đó là con số không hề nhỏ và nó cũng nói lên tham vọng của đội chủ sân Thống Nhất ở thương vụ này lớn như thế nào.

Một mặt TP.HCM muốn tạo hiệu ứng khán giả vì lúc này thủ môn sinh năm 1997 vẫn là một thương hiệu lớn đồng thời có rất nhiều fan hâm mộ tại TP.HCM. Mặt khác, họ cũng kỳ vọng Tiến Dũng về mặt chuyên môn.

Tuy nhiên cho đến thời điểm này, Tiến Dũng chỉ đem lại nỗi thất vọng cho đội chủ sân Thống Nhất.

Đầu tiên về mặt chuyên môn, thủ môn này đã có những khoảnh khắc thực sự đáng quên ở đội bóng mới.

Đó có thể đến sai lầm ở tình huống ra vào trong chiến thắng nghẹt thở 3-2 của CLB TP.HCM trước chủ nhà Hougang United (Singapore) tại AFC Cup hôm 25/2.

Sau đó đến lỗi bắt bóng không dính ở trận siêu Cúp Quốc gia với CLB Hà Nội khiến đội nhà để đối thủ lội ngược dòng thắng 2-1 ngay trên sân nhà.

Do đó, chẳng ngạc nhiên khi thủ môn xứ Thanh bị HLV Chung Hae-seong đẩy lên băng ghế dự bị ở cả hai trận đầu V-League 2020 để nhường chỗ cho Thanh Thắng.

Nếu không thể cải thiện phong độ, thủ thành gốc Thanh Hóa nhiều khả năng sẽ mất luôn suất bắt chính vào tay đàn anh đồng hương.

Đương nhiên, khi kịch bản này xảy ra, TP.HCM cũng khó mong chờ hiệu ứng khán giả từ tên tuổi của người hùng Thường Châu.