Thủ môn đá tiền đạo, U23 Việt Nam vẫn vào chung kết Đông Nam Á

Hoàng Gia

Lần đầu tiên trong lịch sử, một cấp độ đội tuyển Việt Nam ra sân với vỏn vẹn 13 cầu thủ trong danh sách thi đấu. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, U23 Việt Nam chỉ có 11 cầu thủ đấu U23 Timor Leste cùng 2 cái tên trên băng ghế dự bị - con số vừa đủ để thầy trò HLV Đinh Thế Nam không bị xử thua.

2 trong số 4 cầu thủ vừa đi xe ô tô 8 tiếng từ Việt Nam sang Campuchia là Võ Nguyên Hoàng và Đoàn Anh Việt ra sân từ đầu, thậm chí Anh Việt còn đeo băng đội trưởng.

Với đội hình chắp vá, U23 Việt Nam lựa chọn chơi thận trọng, cầm chừng trước U23 Timor Leste. Dù vậy, các học trò của HLV Đinh Thế Nam vẫn tạo được thế trận tương đối tốt.

Phút thứ 9, nhận đường căng ngang của đồng đội, Vũ Đình Hai đỡ bóng một nhịp rồi xoay người dứt điểm ngay, nhưng bóng đi không khó với thủ môn Junildo. 4 phút sau, đến lượt Trần Bảo Toàn đi bóng cắt ngang cầu môn và dứt điểm chệch cột dọc trong gang tấc.

U23 Việt Nam cầm bóng không nhiều, nhưng những pha tổ chức tấn công đều sắc nét nhờ những pha đập nhả, hoán đổi vị trí tốt của các cầu thủ chạy cánh. Phút 34, Bảo Toàn đập nhả một chạm với Nguyễn Trung Thành rồi chuyền vào cho Đình Hai dứt điểm một chạm, nhưng cú sút của cầu thủ số 10 vẫn không thắng được thủ môn Junildo.

z3209280063425 e3edd35506754ce2afb96e6a64e15796
U23 Việt Nam chiến đấu đầy nỗ lực với chỉ 2 cầu thủ dự bị. 

Sang hiệp 2, U23 Việt Nam tiếp tục gây áp lực và có cơ hội. Phút 56, Trung Thành chớp thời cơ thoát xuống đối mặt với thủ môn Junildo, nhưng cú sút vào góc xa của cầu thủ mang áo số 17 lại đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Khó khăn chồng chất khó khăn vơi HLV Đinh Thế Nam ở phút 57 khi trung vệ Anh Việt chấn thương rời sân, khiến U23 Việt Nam chỉ còn đúng 1 cầu thủ dự bị là thủ môn Liêm Điều.

U23 Việt Nam vẫn chơi tốt để tạo ra sóng gió, nhưng các chân sút lại phung phí cơ hội. Phút 67, Trung Thành chọn vị trí tốt để chiếm lĩnh không gian cánh trái, nhưng thay vì phối hợp với đồng đội, Nguyên Hoàng lựa chọn dứt điểm luôn khiến cơ hội trôi qua. Phút 85, lại là tiền đạo của Sài Gòn FC đánh đầu vọt xà, khiến trận đấu phải bước vào hiệp phụ.

Trong hiệp phụ, HLV Đinh Thế Nam đã tung thủ môn Trần Liêm Điều vào sân đá tiền đạo. Thế trận giằng co được tạo ra khi cả hai đội đều có cơ hội nhưng không tận dụng thành công.

Trên chấm đá luân lưu may rủi, U23 Việt Nam là đội bản lĩnh hơn khi thắng 5-3 chung cuộc, qua đó giành quyền vào chơi trận chung kết U23 Đông Nam Á với U23 Thái Lan.

Kết quả chung cuộc: U23 Việt Nam 0-0 U23 Timor Leste (U23 Việt Nam thắng 5-3 trên chấm luân lưu)