Thủ môn Trần Nguyên Mạnh “Nếu được trao cơ hội, tôi sẽ thi đấu thật tốt”

Hoàng Gia

PV: Đầu tiên, xin chúc mừng Mạnh và gia đình chào đón thành viên mới. Mạnh có thể chia sẻ về niềm vui riêng tư một chút với người hâm mộ?

Trần Nguyên Mạnh: Ban huấn luyện đã tạo điều kiện cho tôi được nghỉ một ngày thăm gia đình để cùng chào đón thành viên mới rất đặc biệt của chúng tôi.

img 6440
Thủ môn Trần Nguyên Mạnh trả lời phỏng vấn trước buổi tập

PV: Quay trở lại việc tập luyện, Mạnh đánh giá thế nào về cơ hội có điểm của đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu sắp tới trên sân nhà?

Trần Nguyên Mạnh: Mỗi đối thủ mà đội tuyển Việt Nam gặp đều rất mạnh. Ban huấn luyện và toàn đội đều đặt quyết tâm ở mỗi trận đấu phải có điểm. Tất cả bài tập và giáo án ban huấn luyện đề ra, các cầu thủ đều tập trung hoàn thành với quyết tâm và mục tiêu có điểm trên sân nhà.

PV: HLV Park Hang- Seo đang ở xa, không thể trực tiếp chỉ đạo nhưng ông vẫn thường xuyên trao đổi thông tin với đội?

Trần Nguyên Mạnh: Trước khi quay trở về Việt Nam, HLV Park Hang-Seo đã giao nhiệm vụ cho HLV Lee. Ngoài ra, HLV Park Hang-Seo cũng thường xuyên liên hệ với đội qua hình thức trực tuyến và động viên chúng tôi cố gắng tập luyện, chuẩn bị thật tốt cho các trận đấu.

img 6457
ĐT Việt Nam tập luyện dưới sự chỉ đạo của HLV Lee Young-jin 

PV: Là một thủ môn, theo Mạnh, những vấn đề gì ở hàng thủ của đội tuyển Việt Nam cần phải khắc phục?

Trần Nguyên Mạnh: Các trận vừa qua, đội tuyển Việt Nam gặp các đối thủ rất mạnh. Theo cá nhân tôi, đó là bài học để các cầu thủ nhìn lại bản thân, học hỏi thêm kinh nghiệm, rút ra cho mình những bài học lớn. Tôi nghĩ các cầu thủ sẽ thi đấu ngày một tốt hơn để có được kết quả tốt.

PV: Cá nhân Mạnh có mục tiêu gì ở đợt tập trung lần này?

Trần Nguyên Mạnh: Cá nhân tôi luôn cố gắng tập luyện thật tốt, “ghi điểm” trước ban huấn luyện. Nếu được trao cơ hội, tôi hứa sẽ thi đấu thật tốt.