Thủ tướng gặp gỡ, chúc mừng đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam

Hoàng Gia

Chiều 10/2, ngay sau khi những cô gái vàng của Bóng đá nữ Việt Nam về đến Nội Bài sau khi lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi gặp mặt và khen thưởng Đội tuyển Bóng đã nữ Việt Nam.

img3349 1644495468351550200709
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt ĐT Nữ Việt Nam

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện Văn phòng Chính phủ trao 4,5 tỷ đồng (từ nguồn xã hội hóa); Ủy ban Olympic Việt Nam trao 3,6 tỷ đồng; Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam trao 2 tỷ đồng; Tập đoàn TH trao 1,5 tỷ đồng (bao bồm 1 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật) tặng Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia Việt Nam.

img3350 1644494693672841761904
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao tặng Huân chương Lao động các hạng cho Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia, Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung và 7 vận động viên

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Mọi người vẫn gọi các cầu thủ bóng đá nữ là "những cô gái vàng của thể thao Việt Nam" khi đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế trong thời gian vừa qua. Với những thành tích, sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc để lần đầu tiên trong lịch sử Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia của chúng ta giành được quyền tham dự World Cup 2023, tôi sẽ gọi là những "cô gái kim cương" và "huấn luyện viên kim cương" của thể thao Việt Nam, thể hiện tài năng, trí tuệ, phẩm chất, ý chí, bản lĩnh của người Việt Nam.

image2 16444935889911372985039
Đội trưởng Đội tuyển Bóng đá nữ Huỳnh Như: Chúng tôi xin hứa luôn luôn giữ vững tinh thần của người phụ nữ Việt Nam trong tập luyện và thi đấu để cố gắng mang về thành tích vinh quang cho Việt Nam 

Những ngày đầu của Xuân Nhâm Dần, chiến thắng của Đội tuyển Bóng đá nam và nữ được ví như món quà may mắn đầu Năm Mới, lan tỏa năng lượng tích cực đến người hâm mộ cả nước.

Hôm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Đội tuyển Bóng đá nam và biểu dương, ghi nhận thành tích cao của hai đội tuyển. Hôm nay, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi chân thành cảm ơn và xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, xin nhiệt liệt biểu dương toàn thể Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Mai Đức Chung và Ban huấn luyện.

img3351 1644495588914598794195
Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung trao tặng Thủ tướng áo có chữ ký và quả bóng thi đấu của các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia và Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Các vận động viên khác của Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia là: Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thủ tướng cũng đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 29 thành viên của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam gồm Trưởng đoàn Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam, các vận động viên, bác sĩ, và cán bộ của Đoàn.