Tiền đạo Công Phượng ''Tôi vẫn chưa hài lòng với màn thể hiện của bản thân''

Hoàng Gia

Tối 11/9, đội tuyển Việt Nam đã có được chiến thắng trước Palestine trong khuôn khổ FIFA Days tháng 9. Đoàn quân của huấn luyện viên Philippe Troussier là những người tạo ra thế trận tốt hơn trong hiệp 1 nhưng không ghi được bất kỳ bàn thắng nào. Sang tới hiệp 2, huấn Troussier tung Công Phượng, Văn Toàn và một số cầu thủ khác vào sân, điều đó đã mang giúp đội tuyển Việt Nam chơi khởi sắc và giành chiến thắng với tỉ số 2-0.

Chia sẻ sau trận đấu, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cho biết: "Tuyển Việt Nam rất nỗ lực và giành chiến thắng. Cá nhân tôi vẫn chưa hài lòng với màn thể hiện của bản thân''.

ae8i0013
Tiền đạo Công Phượng được huấn luyện viên Philippe Troussier tung vào sân từ đầu hiệp 2. 

Đánh giá về trận đấu này, tiền đạo người Nghệ An cho rằng đây không phải là trận đấu dễ dàng: "Đối với tôi, trong bóng đá các đối thủ đều mạnh và trận đấu rất cân bằng. Palestine có thể hình, thể lực, chiến thuật tốt. Đội tuyển Việt Nam có điểm mạnh riêng và đây là trận đấu không dễ dàng".

Sau gần 2 năm, Công Phượng mới lập công cho tuyển Việt Nam. Bàn thắng gần nhất mà cầu thủ sinh năm 1995 ghi được diễn ra vào ngày 12/12/2021, trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia tại AFF Cup 2020.

ae8i0044
Công Phượng mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam.

"Tôi luôn nỗ lực trong mọi trận đấu, bàn thắng là nỗ lực của cả tập thể tuyển Việt Nam. Là một tiền đạo, tôi rất vui khi ghi bàn và đóng góp chiến thắng cho đội. Nhưng, ghi bàn là nhiệm vụ của một tiền đạo. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ đội tuyển và cá nhân tôi", Công Phượng chốt lại.

Sau trận đấu này, Nguyễn Công Phượng sẽ quay trở lại Nhật Bản. Dự kiến đầu tháng 10, anh sẽ trở về nước trong đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho hai trận giao hữu với đội tuyển Trung Quốc và Hàn Quốc./.