Tiền vệ Đức Phú ''HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu đội cố gắng hoàn thành nhiệm vụ tại ASIAD 19''

Chiều 14/9, đội tuyển Olympic Việt Nam tiếp tục ra sân tập chuẩn bị cho ASIAD 19. Sau khi tập khởi động trong nhà, 24 cầu thủ ra sân chia làm 2 đội hình thi đấu đối kháng. Toàn đội tỏ rõ sự hứng khởi khi giải đấu lớn đang tới gần.

Trước buổi tập, tiền vệ Đức Phú đã có những chia sẻ với truyền thông: "Ở vòng loại U23 Châu Á 2023, chúng tôi có cơ hội chạm trán các đối thủ nước ngoài như Yemen. Các đối thủ ở ASIAD cũng tương tự, họ chơi bóng rất mạnh mẽ, thiên về thể lực, có chiều cao tốt hơn. Chúng tôi phải cố gắng khắc phục điểm yếu", Nguyễn Đức Phú cho biết:

z4692739082871 1ba0e233bf098922f3053d3981fa7528
Tiền vệ Đức Phú

"HLV Hoàng Anh Tuấn dặn dò và nhắc lại triết lý chơi cho chúng tôi khi đội hội quân đầy đủ ngày hôm qua. Sau đó, thầy giúp chúng tôi hồi phục thể lực và tinh thần để chuẩn bị cho giải. Thầy rất thoải mái, đồng thời yêu cầu đội cố gắng hoàn thành nhiệm vụ ở ASIAD 19", Đức Phú cho biết. 

Thành phần đội Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 19 có tới 16 cầu thủ sinh năm 2003 trở về sau. Đây là chiến lược của liên đoàn bóng đá Việt Nam trong việc tạo cơ hội thi đấu, rèn giũa chuyên môn, nâng cao kinh nghiệm nhằm tạo lực lượng cho đội tuyển quốc gia trong tương lai. Vì vậy, VFF không đặt yêu cầu cụ thể cho đội ở Á vận hội lần này.

"Trong đội có nhiều cầu thủ vô địch U23 Đông Nam Á và hoàn thành nhiệm vụ ở vòng loại U23 châu Á. Điều đó giúp chúng tôi tự tin bước vào ASIAD. Chúng tôi đặt mục tiêu tốt nhất qua từng trận. Mục tiêu cá nhân của tôi cũng như toàn đội là chơi tốt nhất qua mỗi trận", tiền vệ của PVF-CAND nói.

ae8i1128
Các cầu thủ Olympic Việt Nam nổ lực tập luyện.

Đức Phú là thành viên quan trọng tại CLB lẫn đội tuyển. Anh đã chơi xuyên suốt từ SEA Games 32, giải Hạng Nhất 2023 cùng PVF-CAND, rồi trở lại đội tuyển dự vòng loại U23 châu Á 2023 vừa qua và ASIAD 19 sắp tới. Cầu thủ này hài lòng về những cơ hội được trao.

"Việc thi đấu liên tục là lợi thế giúp tôi trưởng thành hơn. Có lẽ thể lực bị ảnh hưởng một chút nhưng đó không là vấn đề. Thầy Hoàng Anh Tuấn đang giúp chúng tôi hồi phục tốt nhất cho ASIAD", Đức Phú bày tỏ.

Olympic Việt Nam sẽ tập một buổi nữa ở trung tâm đào trẻ liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ngày 16/9, toàn đội lên đường sang Trung Quốc dự ASIAD 19.