Tiền vệ Việt kiều Hồ Hữu Hưng: "Em rất thích anh Quang Hải và anh Công Phượng"

Chiều ngày 6/7, tiền vệ Việt kiều Hồ Hữu Hưng, đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) hội quân cùng đội tuyển U19 Việt Nam.

Sau 16 tiếng bay từ Praha (Cộng hòa Séc) và nối chuyến qua Dubai. Lúc 14h ngày 6/7 tiền vệ Hồ Hữu Hưng đã về đến Hà Nội trong sự chào đón của người thân và đại diện VFF. Đây là lần trở về rất ý nghĩa của tiền vệ Hồ Hữu Hưng, khi anh được triệu tập để thử sức trong màu áo đội tuyển U19 Việt Nam.

403a7115-1720252114.jpg
Hồ Hữu Hưng (áo đen, đứng giữa) trong vòng tay chào đón của người thân ở Việt Nam. Ảnh: Hải Hoàng BDDS

Bố mẹ của tiền vệ Nguyễn Hữu Hưng cũng đã động viên con trai, cố gắng tập luyện và nỗ lực hết mình nếu được trao cơ hội thi đấu ở giải U19 Đông Nam Á sắp tới.

Chia sẻ với Bóng Đá & Đời Sống, tiền vệ Hữu Hưng cho biết: ''Trở về Việt Nam lần này, em rất khao khát sẽ được khoác áo đội tuyển quê hương, điều mà bố mẹ em đã luôn hướng tới. Em hay xem anh Quang Hải và rất thích cách thi đấu của anh ấy. Bên cạnh đó, em còn thích anh Công Phượng vì anh là cầu thủ đá hộ công tốt nhất của Việt Nam".

Khi được hỏi về việc bản thân có lợi thế gì để cạnh tranh với các cầu thủ ở Việt Nam, Hữu Hưng cho biết: "Vì được đào tạo từ nhỏ ở châu Âu nên em rất tự tin về thể lực, kĩ thuật và tốc độ. Gần đây nhất thì em có gặp anh Patrik Lê Giang, anh Lê Giang chính là người đã truyền động lực để em trở về Việt Nam. Anh Lê Giang nói rằng em phải luôn cố gắng và không bao giờ được bỏ cuộc dù dự bị hay đá chính".

Chia sẻ về những trở ngại ở Việt Nam, Hữu Hưng nói: "Ngoài thời tiết, ngôn ngữ của em chưa được ổn, cần thời gian để làm quen với các đồng đội trên tuyển. Còn những vấn đề ở trên sân tập cũng như thi đấu thì em rất tự tin. Mục tiêu lớn nhất của em là từ việc khoác áo ĐT U19 Việt Nam, em có thể đóng góp công sức cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam bằng việc thi đấu cho ĐTQG". 

Tiền vệ Hồ Hữu Hưng sinh năm 2006, quê gốc ở Nghệ An. Hữu Hưng có cả bố và mẹ đều là người ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An; sở hữu cả hai quốc tịch Việt Nam và Cộng hòa Séc. Cầu thủ này đã trải qua 13 năm được đào tạo, chơi bóng tại Cộng hòa Séc; hiện đang khoác áo Câu lạc bộ CU Bohemians Praha tại giải Vô địch Quốc gia Cộng hòa Séc và từng tham gia đội tuyển U15/U16 của Cộng hòa Séc. Trước khi khoác áo Câu lạc bộ CU Bohemians Praha, Hồ Hữu Hưng đã thi đấu cho Câu lạc bộ FC Slovácko từ 2011 đến 2016 và Câu lạc bộ SK Slavia Praha từ năm 2016 đến 2018. Vị trí sở trường của Hồ Hữu Hưng là tiền vệ tấn công và tiền vệ cánh. Anh được coi là "cánh chim lạ" trong đợt tập trung lần này của đội tuyển U19 Việt Nam.

Anh sẽ cùng các đồng đội đóng quân tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến 16/7, sau đó đội sẽ lên đường đi Indonesia tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 với danh sách chính thức được rút gọn xuống còn 23 cầu thủ. Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2024 sẽ diễn ra tại Surabaya, Indonesia từ ngày 17 đến 29/7/2024. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng. 3 đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng và đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào bán kết. Đội tuyển U19 Việt Nam ở bảng B cùng với các đội tuyển U19 Lào, Myanmar và Australia.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp U19 Myanmar vào ngày 18/7, tiếp đó lần lượt gặp U19 Australia vào ngày 21/7 và gặp U19 Lào vào ngày 24/7.