Trọng tài đã đúng khi cho Nam Định được hưởng quả phạt 11m

Hoàng Gia

Những phút cuối trong trận đấu giữa Nam Định và Khánh Hòa tại vòng 5 V.League 2023 tại sân Thiên Trường ngày hôm qua (07/04) diễn ra rất căng thẳng. Khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về đội khách, ở phút 90+5, từ tình huống bóng dài, Trọng Đại đánh đầu làm tường cho Xuân Quyết băng xuống.

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam va chạm với thủ môn Ngọc Cường vẫn cố gắng dứt điểm nhưng không thành công. Dù vậy, trọng tài chính xác định Xuân Quyết bị phạm lỗi và cho Nam Định hưởng penalty.

Ở tình huống này, trọng tài Trương Hồng Vũ định rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của thủ môn bên phía Khánh Hòa. Nhưng khi trọng tài còn chưa giơ thẻ lên, các cầu thủ Khánh Hòa lao vào phản ứng dữ dội.

Trước tình hình căng thẳng, vị vua áo đen đã hội ý với trợ lý và quyết định đổi từ thẻ đỏ sang thẻ vàng với thủ môn Khánh Hòa, đồng thời cho đội chủ nhà được hưởng penalty.

trong tai 3 1095
Tình huống gây tranh cãi trên SVĐ Thiên Trường.

Sau trận đấu, theo nhận định của Ban trọng tài, trọng tài Trương Hồng Vũ đã đưa ra quyết định đúng trong tình huống dẫn tới quả phạt 11m dành cho CLB Thép Xanh Nam Định.

Thông báo từ Ban trọng tài VFF đưa ra: ''Trong tình huống này, cầu thủ Mai Xuân Quyết của CLB Thép Xanh Nam Định đã chủ động chơi bóng và đã kiểm soát trái bóng trước khi thủ môn Võ Ngọc Cường bên phía Khánh Hòa băng ra với tốc độ cao, không kiểm soát được tốc độ và va chạm với cầu thủ Mai Xuân Quyết.

Trọng tài Trương Hồng Vũ ban đầu cầm thẻ đỏ trên tay nhưng chưa đưa ra quyết định phạt thẻ đỏ đối với thủ môn của Khánh Hòa. Xét thấy sau tình huống thủ môn của Khánh Hòa phạm lỗi và cơ hội ghi bàn thắng của CLB Thép Xanh Nam Định đã được tái lập thông qua quả đá phạt 11m, trọng tài Trương Hồng Vũ đã quyết định phạt thẻ vàng cho thủ môn của Khánh Hoà. Đây là quyết định đúng với tinh thần Luật''

Một điểm giành được giúp Nam Định tạm vươn lên dẫn đầu BXH với 9 điểm, cùng điểm Bình Định nhưng đá nhiều hơn 1 trận. Khánh Hòa đứng thứ 10 với 5 điểm.