Trọng tài trận Việt Nam đấu Philippines từng bị xô xát tại ASIAD19

Hoàng Gia

Ngày 16/11 tới, trên sân vận động Rizal Memoria, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu với ĐT Philippines trong ngày mở màn của vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

Mới đây, AFC đã công bố danh tính tổ trọng tài sẽ điều khiển cuộc đọ sức này. Đáng chú ý, ông Rustam Lutfullin sẽ là người điều khiển chính trận đấu này.Trọng tài Rustam Lutfullin năm nay 32 tuổi, đến từ Uzberkistan. Ở độ tuổi rất trẻ, ông Rustam Lutfullin đã điều khiển nhiều giải đấu tầm cỡ châu lúc.

 Chân dung trọng tài Rustam Lutfullin.

Trước đó, ông từng gây tranh cãi khi điều khiển các trận đấu ở ASIAD 19 tại Trung Quốc. Vị trọng tài này đã đưa ra những quyết định khiến các đội bóng không hài lòng.

Cụ thể, ở trận đấu tại vòng 1/8 giữa Olympic Qatar và Olympic Trung Quốc, Olympic Qatar tỏ ra bức xúc khi vị trọng tài này đã từ chối quả phạt đền cuối trận của đội, đồng thời cho kết thúc trận đấu sớm, trong khi 2 đội bóng đã xảy ra tranh cãi và mất khoảng 3 phút tạm dừng trước đó. Điều đó khiến Olympic Qatar không còn cơ hội vùng lên vào phút chót và phải chấp nhận thất bại trước đội chủ nhà.

Trọng tài gây tranh cãi tại ASIAD bắt trận Việt Nam gặp Philippines ở vòng loại World Cup
 Quyết định của trọng tài Rustam Lutfullin khiến các cầu thủ bất bình.

Trong trận đấu giữa Olympic Nhật Bản gặp Olympic Triều Tiên, ông Rustam Lutfullin đã thổi còi kết thúc sớm trận đấu 1 phút, cho dù trước đó, tổ trọng tài đã thông báo sẽ có 5 phút bù giờ. Quyết định của ông Rustam Lutfullin khiến các cầu thủ Triều Tiên đã không thể kiềm chế và có hành động xô xát. Thậm chí trọng tài Rustam Lutfullin còn bị các cầu thủ quây lại.

Rustam Lutfullin cũng chính là trọng tài bàn ở trận đấu Olympic Việt Nam để thua Olympic Saudi Arabia 1-3. Người hâm mộ Việt Nam hy vọng kết quả này sẽ không lặp lại trong trận đấu với Philippines sắp tới.